Banner

(TTV) Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà gia đình chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), hôm nay (21/7), các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện Sơn Dương và huyện Na Hang.

 

Tại huyện Sơn Dương, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã tặng quà người có công, gia đình chính sách trên địa bàn. Bày tỏ lòng tri ân sâu sắc với người có công, gia đình chính sách, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng khẳng định, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tuyên Quang luôn ghi nhớ, biết ơn những cống hiến, hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, gia đình người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt khó, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, tích cực tham gia các phong trào, góp phần vào sự phát triển của quê hương, đất nước. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện chăm lo đời sống các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

 

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã trao 60 suất quà của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cho người có công, gia đình chính sách tại các xã Ninh Lai, Thiện Kế, Sơn Nam.

 

* Đến thăm và tặng quà gia đình bà Trần Thị Ơn, mẹ liệt sĩ Trần Đức Mỳ, thôn Không Mây, xã Năng Khả và ông Trần Văn Thông, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học ở thị trấn Na Hang. Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh đã hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống của các gia đình. Đồng chí khẳng định, cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ nỗ lực hơn nữa để đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác đền ơn đáp nghĩa, tạo điều kiện tốt nhất cho các thương binh, gia đình chính sách vươn lên, xây dựng cuộc sống ngày càng no ấm, hạnh phúc.

 

* Các đồng chí lãnh đạo huyện Sơn Dương đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện. Từ đầu năm đến nay, huyện Sơn Dương đã tổ chức tiếp nhận và tặng quà của Chủ tịch nước, quà của tỉnh cho hơn 7.900 đối tượng người có công với cách mạng, nhân dịp lễ, tết và kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng./.

 

Nhóm PV Thời sự