Banner

(TTV) Tọa đàm: Du lịch Tuyên Quang kết nối doanh nghiệp

Sáng nay (25/4), Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh tổ chức chương trình tọa đàm Du lịch Tuyên Quang kết nối doanh nghiệp hưởng ứng chương trình Kích cầu du lịch tỉnh năm 2021. 

Tham dự chương trình có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, và hơn 30 đơn vị, doanh nghiệp lữ hành, các cơ quan báo chí truyền thông.

 

 

Tuyên Quang, vùng đất giàu truyền thống cách mạng, với gần 500 di tích lịch sử, văn hóa, tỉnh Tuyên Quang được ví như một “bảo tàng cách mạng” của cả nước. Là nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp. Đồng thời là nơi khởi phát, hội tụ, giao thoa của văn hoá các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc với nhiều lễ hội đặc sắc, những truyền thuyết, những làn điệu dân ca thắm đượm tình người. Có thể nói Tuyên Quang hội tụ đủ các thế mạnh để phát triển các loại hình du lịch: Lịch sử, văn hóa, tâm linh, sinh thái và nghỉ dưỡng...

 

Với tiềm năng sẵn có, tỉnh luôn xác định du lịch là khâu đột phá, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân

 

Qua khảo sát, trải nghiệm thực tế tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, các đại biểu thảo luận hướng phát triển du lịch Tuyên Quang trong thời gian tới, trong đó tập trung khai thác các tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm du lịch đặc trưng riêng có của Tuyên Quang.

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương nhấn mạnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 xác định phát huy tiềm năng, đẩy mạnh phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Đây là một trong ba khâu đột phá của tỉnh và Tuyên Quang quyết liệt thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cũng như đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân đầu tư. Qua đó góp phần thúc đẩy phát triển du lịch của tỉnh.

 

 Văn Nam – Tuấn Tú