Banner

(TTV) Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức vận động bầu cử 

Sáng ngày 29/4, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã chủ trì hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức vận động bầu cử của những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo các huyện, thành phố và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX.

 

 

Tại hội nghị, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã triển khai kế hoạch tổ chức vận động bầu cử của những người ứng cử, lịch tiếp xúc cử tri vận động bầu cử của những người ứng cử và hướng dẫn các ứng cử viên xây dựng chương trình hành động. Theo đó, người ứng cử trình bày trước cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND khoá XIX. Người ứng cử đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri ít nhất 10 cuộc, người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri ít nhất 5 cuộc. Thời gian tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử từ ngày 4/5 đến hết ngày 18/5/2021. Thời gian vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng từ ngày 28/4 đến hết ngày 20/5/2021. Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử phải đảm bảo dân chủ, khách quan, thiết thực, an toàn, tiết kiệm và đúng các quy định của pháp luật trong vận động bầu cử.

 

Tại hội nghị các đại biểu đã nhất trí cao với các nội dung trong kế hoạch, đồng thời thảo luận, làm rõ những vướng mắc về các nội dung vận động bầu cử của những người ứng cử.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức vận động bầu cử nhằm tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri, trình bày dự kiến chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu. Qua đó, cử tri cũng có thêm thông tin về người ứng cử. Việc tổ chức vận động cần thể hiện sự tôn trọng của đại biểu ứng cử với nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân. Vì vậy, các ứng cử viên cần bám sát kế hoạch, thời gian để triển khai, đồng thời thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ủy ban MTTQ các huyện, thành phố trên cơ sở kế hoạch của tỉnh, cần sắp xếp hợp lý để hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử giữa các xã không bị chồng chéo. Các ứng cử viên xây dựng chương trình hành động của mình đảm bảo nội dung, thời gian quy định./.

 

Thúy Hà – Đỗ Hải