Banner

(TTV) Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và vinh danh Tiến sĩ Đại học Tân Trào lần thứ V

Sáng ngày 20/11, Trường Đại học Tân Trào đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và vinh danh Tiến sĩ lần thứ V.

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Hoàng Việt Phương Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng hoa các tân tiến sỹ.

 

Trong những năm qua, Trường Đại học Tân Trào đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, đào tạo và bồi dưỡng hàng nghìn cán bộ, viên chức, tổ chức thực hiện tốt hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế và phục vụ cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh khác. Năm 2019, nhà trường đạt chuẩn Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Đại học, khẳng định Trường Đại học Tân Trào đã đủ các điều kiện đảm bảo chất lượng về chương trình, đội ngũ, cơ sở vật chất, khả năng quản trị, quản lý đại học. Trong năm học vừa qua, nhà trường đã thực hiện đào tạo và liên kết đào tạo, bồi dưỡng cho hơn 13.000 học sinh, sinh viên, học viên trên tất cả các ngành, lĩnh vực. Trường đã và đang thực hiện 04 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp bộ, 07 đề tài cấp tỉnh, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, có trên 100 bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học trong nước. 100% giảng viên trực tiếp giảng dạy có trình độ từ thạc sĩ trở lên, trong đó có 41 tiến sĩ.  

 

  Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
tặng Bằng khen cho các cá nhân.

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên Trường Đại học Tân Trào. Đồng chí đề nghị nhà trường tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo toàn diện; Duy trì chuẩn Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Đại học; Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng sống, truyền thống quê hương cách mạng cho thế hệ trẻ. Quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên có đủ trình độ, năng lực đủ về số lượng, chuẩn về trình độ, hợp lý về cơ cấu, đặc biệt coi trọng phẩm chất, đạo đức, trách nhiệm của người thầy. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi để nhà trường phát triển.

 

 

Tại buổi lễ, có 11 tân Tiến sỹ Trường Đại học Tân Trào được vinh danh. Các Tiến sỹ đều là những người có nhiều nỗ lực trong công tác, học tập nâng cao trình độ và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của trường. 

 

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh
 trao tặng Cờ thi đua cho Trường THCS Lê Quý Đôn vì có thành tích
xuất sắc trong năm học 2019-2020.

 

* Cùng ngày, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam với thầy và trò Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Tuyên Quang). 


Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển đến nay Trường THCS Lê Quý Đôn đã trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy, chất lượng cao của tỉnh. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi hàng năm đạt trên 90%; tỉ lệ học sinh lớp 9 đỗ trường THPT Chuyên đạt trên 75%. Nhà trường luôn là đơn vị dẫn đầu trong toàn tỉnh cấp THCS.


Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, ghi nhận, chúc mừng thầy và trò nhà trường, đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để xứng đáng là con chim đầu đàn trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp THCS của tỉnh.


Nhân dịp này, UBND tỉnh trao tặng Cờ thi đua cho Trường THCS Lê Quý Đôn vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

 

Nhóm PV Thời sự