Banner

(TTV) Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XVIII, ngày 9/9, đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri các xã Hoàng Khai, Thắng Quân, Phúc Ninh, huyện Yên Sơn.
Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh
Nguyễn Hưng Vượng tiếp xúc cử tri xã Hoàng Khai.

 

Tại xã Hoàng Khai, đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang cùng tổ đại biểu HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XVIII đã có buổi tiếp xúc cử tri. Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cử tri đã phát biểu 15 ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số vấn đề: Đề nghị các ngành chức năng có biện pháp quản lý, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường; nâng cấp, cải tạo một số tuyến đường giao thông đã xuống cấp trên địa bàn xã; có cơ chế hỗ trợ kinh phí để sửa chữa hệ thống kênh mương nội đồng; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất v.v… Đại diện lãnh đạo UBND xã Hoàng Khai đã phát biểu làm rõ thêm ý kiến, kiến nghị cử tri quan tâm.


Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hưng Vượng đã tiếp thu, đánh giá cao các ý kiến phản ánh của cử tri và bày tỏ sự đồng tình với các vấn đề cử tri đang quan tâm. Đồng thời đề nghị các sở, ngành có liên quan tiếp tục xem xét, giải quyết các kiến nghị thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

 

Đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch
HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Thắng Quân.

 

* Tại xã Thắng Quân, các cử tri đã kiến nghị tới đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh các nội dung: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lắp đặt hệ thống đường điện cho các tuyến đường trục chính liên thôn, các chính sách hỗ trợ làm nhà cho các gia đình có công, gia đình chính sách; hỗ trợ kinh phí hoạt động cho người cao tuổi, sửa chữa, cải tạo nâng cấp đường liên thôn…. Các ý kiến, kiến nghị đã được lãnh đạo xã Thắng Quân trả lời trực tiếp và làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị cử tri quan tâm. 

 

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng tiếp thu toàn bộ các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri xã Thắng Quân huyện Yên Sơn. Đồng thời, trao đổi, làm rõ thêm những băn khoăn, vướng mắc của cử tri nêu trong hội nghị. Các ý kiến kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương xem xét giải quyết. 

 

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,
Bí thư Huyện ủy Yên Sơn tiếp xúc cử tri xã Phúc Ninh.

 

* Cùng ngày, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn và tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Phúc Ninh. Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với đại biểu HĐND tỉnh, một số vấn đề: Quan tâm, đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, phòng học của các trường học trên địa bàn nhằm đảm bảo điều kiện trường chuẩn quốc gia; cung ứng vật liệu để làm đường bê tông nông thôn, bê tông nội đồng; đầu tư xây dựng trạm biến áp, nâng cấp tuyến đường điện đảm bảo điện sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; có chính sách hỗ trợ, giới thiệu quảng bá nhằm tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho bà con nhân dân; điều chỉnh phí đo đạc đất đai; hỗ trợ xây dựng đập phục vụ tưới tiêu cho thôn Yên Sở…Các kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu đồng thời lãnh đạo UBND xã, UBND huyện và cơ quan chức năng của tỉnh trả lời theo thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết./.

 

Nhóm PV Thời sự