Chiều ngày 9/1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Năm 2024, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh. Công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và di sản văn hóa đạt nhiều kết quả tích cực. Ngành đã tham mưu tổ chức thành công các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch, tạo dấu ấn đậm nét trong lòng nhân dân và du khách. Trong năm, vận động viên Tuyên Quang tham gia thi đấu 17 giải thể thao khu vực và toàn quốc, đạt 151 huy chương, trong đó có 35 Huy chương Vàng. Mặc dù chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3 Yagi, song tỉnh đã thu hút gần 2,9 triệu lượt du khách, tổng thu từ khách du lịch đạt trên 3.700 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm đề ra. Mục tiêu năm 2025 sẽ thu hút 3 triệu lượt du khách; toàn tỉnh có 91,4% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 95% số thôn, bản, tổ dân phố đạt danh hiệu thôn, bản văn hoá.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, năm 2025 là năm có nhiều sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, của đất nước, ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, với tinh thần “chỉ bàn làm, không bàn lùi”. Chủ trì, tham mưu cho tỉnh triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa, với 9 mục tiêu lớn. Khẩn trương thực hiện sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy theo định hướng, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh bảo đảm sau sắp xếp hoạt động thông suốt, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục tập trung thực hiện tốt, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, đề án của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về phát triển văn hóa, thể thao và du lịch. Chú trọng thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương; ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, chuyển đổi số.
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 1 tập thể; Bằng khen cho 1 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2024./.
Thái Văn - Lưu Khiêm
15/01/2025-12:33
Sáng ngày 15/1, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đến thăm, tặng quà tết cho gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn huyện Yên Sơn, Lâm Bình, Chiêm Hóa.
15/01/2025-12:32
Bộ Quốc phòng vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 689 của Quân ủy Trung ương về phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
15/01/2025-12:31
Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tuyên Quang tổ chức Chương trình trao quà Tết Xuân Ất Tỵ năm 2025 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đây là năm thứ 10 hoạt động đầy ý nghĩa này được thực hiện.
15/01/2025-12:30
Chung tay xóa nhà tạm, dột nát cho hộ nghèo là một trong nhiệm vụ trọng tâm đã và đang được các địa phương đặt lên hàng đầu. Tại xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhiệm vụ này đang được đẩy mạnh thực hiện, giúp người dân được đón tết trong những ngôi nhà mới, ấm áp nghĩa tình.
15/01/2025-12:29
Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, đây là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao, tập trung ở một số mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết. Các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn đã chuẩn bị số lượng hàng hóa đầy đủ, đáp ứng cung cấp, phục vụ nhân dân.
15/01/2025-09:03
Tối 14-1, Câu lạc bộ (CLB) Thép xanh Nam Định đã đánh rơi 3 điểm ở những phút cuối cùng khi bị Đông Á Thanh Hó cầm hòa 1-1, trong khuôn khổ trận đấu vòng 12 V-League 2024-2025.
15/01/2025-09:02
Tin từ Quỹ VINFUTURE, Giải thưởng VinFuture vừa công bố khởi động mùa giải 2025 và chính thức nhận đề cử cho đến 14 giờ ngày 17-4-2025 (theo giờ Việt Nam, GMT+7).
15/01/2025-09:00
Chính phủ ban hành Nghị quyết số 10/NQ-CP Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Quy định số 178-QĐ/TW ngày 27/6/2024 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật.
15/01/2025-08:59
Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, chiều 14/1, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức gặp mặt cán bộ công an cấp cao qua các thời kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đến dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.
15/01/2025-08:57
Từ ngày 1/7 tới đây, sẽ bỏ mã số thuế cá nhân, mà sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế. Đây là nội dung trong Thông tư 86 của Bộ Tài chính mới được ban hành.
15/01/2025-08:55
Bộ Công an đề xuất xử phạt hành vi không tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có khả năng, điều kiện cho phép từ 3 - 5 triệu đồng.
15/01/2025-08:52
Chiều 14/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì lễ đón chính thức, hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Mikhail Mishustin.