Banner

Xử lý 15.000 trường hợp uống rượu bia khi lái xe

Sau một tháng tổng kiểm soát ô tô khách, xe container và mô tô, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) cả nước đã xử lý gần 15.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Lực lượng CSGT kiểm tra chủ phương tiện vi phạm giao thông.
 Ảnh: Báo SGGP

 

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, sau một tháng đồng loạt ra quân tổng kiểm soát ô tô chở khách, ô tô vận tải container và mô tô (từ ngày 15/7-14/8), lực lượng CSGT cả nước đã phát hiện và lập biên bản xử lý 314.917 phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông. Trong đó có 27.649 ô tô khách, 22.642 xe container, 264.626  mô tô; phạt tiền gần 160 tỷ đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 47.649 trường hợp, tạm giữ 21.076 phương tiện các loại.


Đặc biệt, qua công tác kiểm tra, lực lượng CSGT cả nước đã xử lý 14.756 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và phát hiện 160 trường hợp tài xế sử dụng ma túy.

 

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, từ nay đến cuối năm, CSGT cả nước sẽ huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, công cụ hỗ trợ để tiếp tục phối hợp tổ chức, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

 

Nhiệm vụ trước mắt là đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và triển khai Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường - tháng 9, để tất cả mọi người dân đều có một kỳ nghỉ an toàn, vui tươi, lành mạnh bên người thân và gia đình.

 

Theo thống kê, số tai nạn giao thông có nguyên nhân từ rượu bia, ma túy thường không quá cao so với các nguyên nhân khác. Tuy nhiên, tài xế say xỉn thường gây ra những vụ tai nạn rất thảm khốc, trong đó có nhiều vụ "xe điên" tông hàng loạt người đi đường gây bức xúc dư luận.

 

Theo Chinhphu.vn