Banner

Việt Nam - Điểm đến đầu tư số 1 trong các thị trường mới nổi

08:01, 15/09/2022
Việt Nam là điểm đến đầu tư ưu tiên nhất và nhì trong nhóm các thị trường mới nổi.

Cụ thể, Việt Nam chiếm gần 80% số phiếu bầu cho 2 vị trí đầu tiên này trong cuộc khảo sát của công ty dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới Cushman & Wakefield.

 

Hơn 200 đại diện cấp cao từ các công ty đầu tư trên thế giới tham gia khảo sát đều bình chọn Việt Nam là nền kinh tế năng động, có độ mở lớn và duy trì tốc độ tăng trưởng thuộc nhóm cao trên thế giới.

 

Theo thống kê, Việt Nam ghi nhận kỷ lục mới 12,8 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện 8 tháng đầu năm 2022.

 

Việt Nam ghi nhận 12,8 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực

hiện 8 tháng đầu năm 2022. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

 

Cushman & Wakefield nhận định, những năm qua, Chính phủ Việt Nam đã làm rất tốt trong việc khuyến khích các công ty chuyển đến Việt Nam, ví dụ như đưa ra ưu đãi về thuế cho các công ty công nghệ hoặc cơ sở nghiên cứu và phát triển R&D, năng lượng tái tạo, nông nghiệp thông minh.

 

"Việt Nam chiếm tỷ lệ bình chọn cao như vậy trong khảo sát của chúng tôi, bởi các bạn có rất nhiều điều kiện mang lại cơ hội đầu tư tốt. Đầu tiên là lực lượng lao động dồi dào, tiềm năng tăng trưởng việc làm tốt. Tiếp theo là sự mở rộng và niềm tin trong lĩnh vực sản xuất tăng mạnh mẽ, thể hiện rõ qua kỷ lục về nguồn vốn đầu tư nước ngoài đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 5 năm qua. Cả 2 yếu tố này đóng góp vào tăng trưởng GDP của Việt Nam. Kết quả là các bạn đang ở chu kỳ tăng trưởng đi lên. Đây là điều mà các nhà đầu tư nhắm đến", ông Dominic Brown, Giám đốc thông tin và phân tích thị trường khu vực châu Á - Thái Bình Dương, Cushman & Wakefield, cho biết.

 

Ngoài ra, theo ông Dominic Brown, Việt Nam cũng là trung tâm về địa lý trong khu vực, kết hợp với các hiệp định thương mại tự do ký kết, tạo ra một lợi thế kết nối vô cùng lớn, ví dụ như thuận lợi cho chuỗi cung ứng.

 

Theo VTV.VN