Banner

Doanh nghiệp FDI TP Hồ Chí Minh từng bước tái sản xuất

Sau hơn 1 tuần thực hiện Chỉ thị 18, số doanh nghiệp hoạt động trở lại của TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng lên.


Bằng nhiều cách làm linh hoạt, các doanh nghiệp đã nỗ lực khởi động lại nhà máy, kêu gọi và tạo mọi điều kiện để công nhân trở lại công việc. Mặc dù vẫn còn những khó khăn, nhưng doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI kỳ vọng sớm đạt 100% công suất để đón đơn hàng cuối năm. Đây cũng là khí thế để tăng sức bật nền kinh tế thành phố hậu dịch.

 

Sau gần 3 tháng phải tạm ngừng hoạt động để phòng chống dịch, Công ty PouYuen Việt Nam - doanh nghiệp đông công nhân nhất TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu sản xuất trở lại. Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, trước mắt, hơn 10.000 công nhân đang có mặt tại thành phố đã trở lại làm việc.

 

Sắp xếp dây chuyền sản xuất phù hợp với điều kiện mới, doanh nghiệp cũng đang lên kế hoạch đón 80% số lao động còn lại trở về nhà máy.

 

Doanh nghiệp FDI TP Hồ Chí Minh từng bước tái sản xuất. Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN.

 

Rất nhiều doanh nghiệp FDI tại TP Hồ Chí Minh cũng từng bước tái sản xuất theo phương thức "4 xanh". Để giảm thiểu những rủi ro về dịch bệnh, y tế tại chỗ là giải pháp doanh nghiệp chú trọng để vừa sản xuất, vừa phòng dịch hiệu quả.

 

"Ngoài việc kiểm soát công nhân tại nhà máy, chúng tôi cũng dự phòng tình huống khi có trường hợp F0, bố trí một khu vực riêng để cách ly, đồng thời hợp đồng với các bệnh viện để điều trị khi cần", ông Nozaki Shuichi - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Juki Việt Nam cho hay.

 

Không chỉ khôi phục dần các hoạt động sản xuất, nhiều tập đoàn lớn đã liên tục công bố dự án mở rộng đầu tư. Tập đoàn Intel cũng vừa chuyển vào Việt Nam 475 triệu USD; đồng thời cam kết sẽ đầu tư thêm 2,6 tỷ USD vào Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

 

Các doanh nghiệp cũng đề nghị, cần nhanh chóng cấp phép cho chuyên gia nước ngoài đã tiêm đủ 2 mũi vaccine nhập cảnh vào Việt Nam; tích hợp thông tin của họ vào các app quản lý sức khoẻ chung để bổ sung lực lượng lao động, tăng tốc sản xuất.

 

Theo VTV.VN