Banner

"Đại gia" công nghiệp Thái Lan: Việt Nam sẽ là thị trường ưu tiên hàng đầu

CEO Roongrote Rangsiyopash của Siam Cement Group (SCG) cho biết, Việt Nam là thị trường ưu tiên hàng đầu của SCG trong những năm tới.

 

CEO Roongrote Rangsiyopash của Công ty Siam
Cement Group (SCG). Ảnh: NIKKEI ASIA

 

Siam Cement Group (SCG), một trong những tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Thái Lan, đã bày tỏ lạc quan về triển vọng kinh doanh tại các thị trường Đông Nam Á, cụ thể là ở Việt Nam.

 

Trong bài phỏng vấn đăng ngày 5/4 trên trang mạng của AsiaNikkeiReview, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn SCG Roongrote Rangsiyopash cho biết, ở thời điểm hiện tại, ông nghĩ rằng Việt Nam là thị trường ưu tiên hàng đầu của SCG trong những năm tới. Thị trường ưu tiên thứ hai có thể là Indonesia.

 

SCG dự báo doanh thu từ các thị trường Đông Nam Á (ngoài Thái Lan) sẽ gia tăng và chiếm 35% tổng doanh thu, so với mức 26% hiện tại, một khi một nhà máy hóa dầu của Việt Nam đi vào hoạt động.

 

Ông Roongrote Rangsiyopash nêu rõ: "Chúng tôi có một số dự án đang triển khai, một số dự án lớn như một tổ hợp hóa chất ở miền Bắc Việt Nam, không bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19".

 

SCG là tập đoàn xi măng lớn nhất Thái Lan và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan. Trong năm 2011, tạp chí Forbes (Mỹ) xếp hạng SCG là công ty lớn thứ hai tại Thái Lan và thứ 620 trên toàn thế giới.

 

Theo VTV.VN