Banner

Vốn FDI vào bất động sản tăng gấp 4 lần

Dù thị trường BĐS chịu tác động kép do COVID-19 bùng phát trong tháng 7 và chịu ảnh hưởng tâm lý khách hàng "né" tháng ngâu nhưng thị trường vẫn có phản ứng tích cực.

 

Ảnh minh họa - Dân trí.


Theo số liệu thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 3 quý đầu năm, vốn đăng ký đầu tư trong lĩnh vực bất động sản chỉ đạt gần 3,2 tỷ USD, chiếm khoảng 15% tổng nguồn vốn FDI đăng ký mới.

 

Như vậy, sau thời gian dài giữ vị trí số 2, sau lĩnh vực công nghiệp, chế biến, chế tạo, hoạt động kinh doanh bất động sản đã bị tụt xuống vị trí thứ 3 trong thu hút vốn của nhà đầu tư nước ngoài.

 

Tuy nhiên, tổng vốn FDI đăng ký vào lĩnh vực này đã tăng dần từ mức 0,58 tỷ USD trong quý II lên con số 2,35 tỷ USD ở quý III, tương đương với mức tăng khoảng 4 lần

 

Đây chính là tín hiệu tốt cho việc bổ sung nguồn vốn quan trọng để đầu tư phát triển lĩnh vực bất động sản nói riêng và đóng góp quan trọng đối với đầu tư phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung.

 

Bộ Xây dựng đánh giá, sau hai đợt dịch bệnh COVID-19, hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đã bắt đầu hoạt động trở lại.

 

Các doanh nghiệp kinh doanh và phát triển bất động sản đã bắt đầu mở bán các dự án, công bố kế hoạch kinh doanh thời kỳ sau đại dịch cùng với kế hoạch tuyển dụng lao động, tìm kiếm nhân sự phù hợp cho kế hoạch lâu dài.

 

Theo VTV.VN