Banner

iOS 18 sẽ có tính năng mà Android đã có từ lâu

10:55, 26/03/2024

Trong khi người dùng iPhone vẫn chờ mong tính năng tùy chỉnh màn hình chính, Android đã mang tới người dùng tính năng này ngay từ phiên bản đầu tiên.

 

Theo Bloomberg, iOS 18 sẽ mang tới tính năng cho phép cho người dùng iPhone có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với việc sắp xếp các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính điện thoại.

 

Tuy nhiên, các biểu tượng ứng dụng có thể vẫn bị giới hạn trong hệ thống lưới vô hình trên màn hình chính để đảm bảo tính đồng nhất. Người dùng chỉ có thể sắp xếp các biểu tượng một cách linh hoạt hơn trên iOS 18. Bản cập nhật iOS mang tới khả năng tạo các khoảng trống, hàng và cột giữa các biểu tượng ứng dụng.

 

Trước đó, người dùng iPhone chỉ có thể tùy chỉnh màn hình chính và tạo các biểu tượng ứng dụng trống bằng các ứng dụng bên thứ ba như Shortcuts và Widgetsmith. Tùy chọn cá nhân hóa được tích hợp sẵn trong hệ điều hành sẽ giúp máy hoạt động ổn định hơn.

 

Apple đã cho phép tùy chỉnh màn hình khóa từ phiên bản iOS 16 và tính năng tùy chỉnh màn hình chính được người dùng mong chờ sẽ có trên các phiên bản cập nhật iOS tiếp theo. Trong khi đó, phiên bản Android đầu tiên ra mắt từ năm 2008 đã có khả năng tùy biến màn hình chính.

 

Apple dự kiến ra mắt iOS 18 tại hội nghị dành cho nhà phát triển WWDC 2024 diễn ra vào tháng 6. Bản cập nhật được kỳ vọng mang tới nhiều tính năng hấp dẫn như hỗ trợ chuẩn tin nhắn RCS, thêm chức năng AI thế hệ mới cho trợ lý ảo Siri, một số xử lý ngay trên thiết bị trong khi một số khác được chuyển đến các mô hình nền tảng chạy trên đám mây.

 

Theo VTV.VN