Banner

Android 15 giúp game di động tận dụng tối đa sức mạnh phần cứng

09:04, 25/03/2024

Bản thử nghiệm của Android 15 mang tới tính năng cho phép các game di động không còn bị giới hạn ở tốc độ khung hình tối đa 60 Hz.

 

Để phô diễn sức mạnh phần cứng, các dòng điện thoại flagship thường được các nhà sản xuất tập trung quảng cáo khả năng tương thích với những game di động cấu hình cao. Tuy nhiên, bất kể điện thoại mạnh đến mức nào, hệ điều hành Android mặc định sẽ giới hạn tốc độ khung hình tối đa của game ở mức 60 Hz, khiến thiết bị không thể tận dụng tối đa sức mạnh xử lý.

 

Để người dùng không cảm thấy phiền toái khi phải thiết lập bằng tay cấu hình game di động, Android 15 sẽ mang tới tính năng giúp game phát huy tối đa sức mạnh phần cứng. Cụ thể, bản thử nghiệm Android 15 Developer Preview 2 gồm cài đặt mới cho phép vô hiệu hóa giới hạn tốc độ khung hình tối đa 60 Hz mặc định đối với ứng dụng di động.

 

Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần truy cập vào phần Tùy chọn dành cho nhà phát triển (Developer Options) của bản cập nhật Android 15 Developer Preview 2, kích hoạt Chế độ dành cho nhà phát triển bằng cách chạm nhiều lần vào phần Số bản dựng (Build Number) trong phần giới thiệu điện thoại, sau đó chọn "Disable default frame rate for games".

 

 

Tính năng giúp lập trình viên để mở khóa tốc độ khung hình mặc định áp dụng cho game di động, cho phép trò chơi chạy ở tốc độ khung hình cao hơn nếu phần cứng điện thoại cho phép. Bằng cách kích hoạt tính năng này, các game thủ có thể kiểm tra xem những trò chơi có bị giới hạn hiệu năng hay không, từ đó có được trải nghiệm tốt hơn khi chơi game.

 

Tuy nhiên, không chắc rằng tính năng này có thể sẽ được giữ tới khi phiên bản Android 15 chính thức ra mắt.

 

Theo VTV.vn