Banner

Kính thực tế ảo Apple Vision Pro cán mốc 200.000 lượt đặt mua

08:47, 01/02/2024

Theo MacRumors, Apple đã bán được hơn 200.000 chiếc kính thực tế ảo Vision Pro kể từ khi cho đặt mua trước.

(Ảnh: Apple)

 

Ngày 19/1, Apple đã bắt đầu mở đợt đặt mua trước đối với chiếc kính thực tế ảo Vision Pro. Theo nguồn tin từ MacRumors, đến nay, Táo khuyết đã nhận được trên 200.000 đơn hàng.

 

Dẫn nguồn tin nội bộ từ Apple, MacRumors cho biết, số lượng kính thực tế ảo được đặt mua đã vượt mức 180.000 chiếc mà chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo dự đoán trước đó.

 

Apple Vision Pro có giá 3.499 USD, dự kiến sẽ được giao tới tay người dùng ngày 2/2.

 

Nhiều chuyên gia dự đoán, doanh số của Vision Pro có thể sẽ nhanh chóng giảm mạnh trong thời gian tới do nhu cầu của thị trường đối với sản phẩm này không cao.

 

Theo chuyên gia phân tích Gene Munster tại Deepwater Asset Management, giá chiếc Vision Pro cao gấp 7 lần so với Meta Quest, tuy nhiên, ông cho rằng, giá trị thực của sản phẩm nhà Táo gấp 30 lần khi xét về tiện ích và hiệu năng.

 

Chuyên gia Jitesh Ubrani của IDC nhận định, mức giá gần 3.500 USD là rào cản lớn, khiến Vision Pro về lâu dài sẽ trở thành thiết bị dành cho phân khúc doanh nghiệp bởi người dùng phổ thông chưa sẵn sàng chi khoản tiền lớn như vậy cho sản phẩm thực tế ảo.

 

Chuyên gia Shira Ovide chia sẻ trên Washington Post rằng, Vision Pro giống chiếc máy tính không hoàn hảo, trị giá hàng nghìn USD trong khi chỉ để đeo lên mặt.

 

Chuyên gia Ming-Chi Kuo cũng cho rằng, số người mua kính thực tế ảo ban đầu có thể cao do hiệu ứng sản phẩm mới và nguồn cung hạn chế. Tuy nhiên, về lâu dài, đây không phải sản phẩm dành cho số đông do giá quá cao. Nhu cầu về Vision Pro có thể nhanh chóng giảm dần sau khi người hâm mộ các sản phẩm Apple hoặc những người dùng tò mò đã đặt được hàng.

 

Thiết kế của kính thực tế ảo Apple Vision Pro (Ảnh: Apple)

 

Được công bố lần đầu tại sự kiện WWDC 2023 diễn ra vào tháng 6/2023, Vision Pro là danh mục sản phẩm hoàn toàn mới của Apple kể từ khi hãng giới thiệu chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch đầu tiên vào năm 2015.

 

Với thiết kế tối giản, Apple Vision Pro sở hữu phần kính trong suốt, cho phép người dùng có thể quan sát được thế giới bên ngoài trong khi vẫn theo dõi những nội dung mà kính hiển thị.

 

Kính được trang bị camera và các cảm biến để theo dõi chuyển động của mắt. Người dùng có thể điều khiển thiết bị bằng cách kết hợp cử chỉ từ mắt, thao tác tay và trợ lý ảo Siri.

 

Giao diện sử dụng trên kính mang nhiều nét tương đồng với hệ điều hành macOS. Toàn bộ ứng dụng sẽ được hiển thị ra không gian trước mắt để người dùng có thể truy cập. Apple Vision Pro được tích hợp bộ xử lý M2 và con chip R1 do Táo khuyết thiết kế riêng.

 

Theo VTV.vn