Banner

Việt Nam có chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn chuẩn quốc tế

10:44, 31/01/2024

Lễ ký kết chuyển giao chương trình đào tạo giữa Học viện Jetking Ấn Độ và Tổ chức giáo dục FPT đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực bán dẫn Việt Nam.

FPT Jetking chính thức nhận chuyển giao chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn quốc tế


Ngành công nghiệp bán dẫn được xem là trụ cột của nền công nghệ hiện đại. Tuy nhiên ngành lại đang gặp phải sự thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng, chỉ đáp ứng được 20% nhu cầu tuyển dụng hàng năm. 

 

Trong bối cảnh đó, Học viện Jetking Ấn Độ đã phát triển chương trình đào tạo thiết kế vi mạch bán dẫn. Điều này hứa hẹn sẽ giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự trước tình hình tăng trưởng tích cực của ngành công nghiệp vi mạch.

 

Hiểu rõ tầm quan trọng của ngành vi mạch, Tổ chức giáo dục FPT đã hợp tác với Học viện Jetking đưa chương trình đào tạo chất lượng quốc tế về Việt Nam, qua đó mở rộng cơ hội cho những thế hệ trẻ và người đam mê công nghệ thông qua hệ thống đào tạo FPT Jetking.

 

Ông Harsh Bharwani - CEO Jetking Ấn Độ - chia sẻ: "Để nắm bắt xu hướng thị trường, Jetking sẽ triển khai chương trình đào tạo về vi mạch tại Ấn Độ và hợp tác cùng với FPT để triển khai tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, Ấn Độ và Việt Nam sẽ trở thành những điểm đến được ưa chuộng để thiết kế và sản xuất chip, từ đó xuất khẩu sang thị trường ở châu Mỹ và châu Âu".

 

Với mong muốn đẩy mạnh tốc độ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghệ bán dẫn, FPT Jetking đã có buổi ký kết tại Mumbai cùng Học viện Jetking Ấn Độ để chuyển giao chương trình đào tạo quốc tế và khẳng định sự hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo sinh viên.

 

Ông Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng trường Đại học FPT - chia sẻ: "Jetking không chỉ có một chương trình học đáng tin cậy với công nghệ tiên tiến, mà còn liên quan chặt chẽ đến ngành công nghiệp. Điều này rất quan trọng vì nó đảm bảo rằng những kiến thức và kỹ năng được truyền đạt thực sự có giá trị trong thực tế. Với sự hợp tác của FPT và Jetking, chúng tôi tự tin rằng chúng tôi có thể đào tạo một lượng lớn chuyên gia cho thị trường, đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn".

 

Buổi lễ ký kết giữa Tổ chức giáo dục FPT và Học viện Jetking Ấn Độ không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong lịch sử của giáo dục công nghệ tại Việt Nam mà còn là bước đệm vững chắc cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn trong tương lai.

 

Theo VTV.VN