Banner

Microsoft thử nghiệm tính năng sao chép văn bản từ ảnh chụp màn hình cho người dùng Windows 11

07:18, 16/09/2023

Microsoft vừa nâng cấp Snipping Tool với tính năng mới cho phép người dùng sao chép văn bản từ ảnh chụp màn hình.

 

Microsoft đã công bố các bản cập nhật mới cho ứng dụng Snipping Tool và Phone Link trên Windows 11, hiện đang được tung ra dưới dạng bản thử nghiệm trước cho người dùng Windows Insiders. Trong đó, điểm đáng chú ý nhất là công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) được đưa lên Snipping Tool.

 

Nâng cấp mới sẽ cho phép Snipping Tool nhận dạng văn bản trong ảnh chụp màn hình và giúp thao tác sao chép và dán văn bản đến nơi khác cực kỳ dễ dàng. Điều này hữu ích trong các trường hợp cần nhận diện văn bản trên biển báo hoặc có quá nhiều văn bản với các kích cỡ khác nhau trong cùng một bức ảnh.

 

 

Cụ thể, khi chụp ảnh màn hình và nhấp vào ảnh để chỉnh sửa, máy tính sẽ tự động xác định văn bản và cho phép người dùng sao chép đoạn văn bản bằng công cụ "Snipping Tool". Công cụ mới sẽ tự động phát hiện văn bản trong ảnh chụp màn hình của người dùng, giúp dễ dàng sao chép văn bản từ bất kỳ hình ảnh nào để chia sẻ với người khác hoặc dán vào ứng dụng khác. Bên cạnh đó, người dùng vẫn có thể chọn lựa chính xác đoạn văn bản cần sao chép theo ý muốn nhờ vào tính năng "Redact Text".

 

Hiện tại, tính năng mới vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Người dùng có thể sử dụng thử tính năng bằng cách đăng ký chương trình Windows Insiders Program.

 

Theo VTV.VN