Banner

Windows 12 sẽ thêm hàng loạt thuật toán máy học

08:45, 30/03/2023

Theo Windows Central, phiên bản Windows 12 có thể sẽ được tích hợp nhiều thuật toán máy học hơn để hỗ trợ người dùng trong các tác vụ hàng ngày.

 

Nguồn tin từ Windows Central cho biết, Microsoft đang tìm cách xây dựng một phiên bản Windows với nhiều tùy biến hơn.

 

Theo đó, hệ điều hành Windows 12 sẽ có tên mã là "CorePC", được thiết kế với mục tiêu bảo mật tương tự Windows 11. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ hỗ trợ nhiều tùy biến hơn và tương thích nhiều loại thiết bị như máy tính, laptop, máy tính bảng.

 

Phiên bản Windows tiếp theo cũng được cho là có dung lượng nhẹ hơn, chia thành nhiều phần khác nhau để thuận tiện hơn trong việc cài đặt và cập nhật. Động thái này của Microsoft nhằm cạnh tranh với đối thủ ChromeOS trong mảng khách hàng giáo dục và doanh nghiệp.

 

Nguồn tin từ Windows Central còn cho biết, sẽ có ít nhất một phiên bản thử nghiệm của Windows đang được thiết kế tập trung vào việc tối ưu phần cứng và phần mềm, tận dụng khả năng máy học của phần cứng "theo cách tương tự Apple Silicon".

 

Với việc bổ sung hàng loạt thuật toán máy học, Windows 12 có thể sẽ sở hữu nhiều tính năng mới như tự động phân tích nội dung trên màn hình, bật lên lời nhắc theo ngữ cảnh, đánh dấu văn bản trong hình ảnh và sao chép vào một tệp khác...

 

 

Theo VTV.vn