Banner

Kính thực tế ảo của Apple cho khả năng "gõ phím trong không khí"

09:04, 01/03/2023

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết, kính thực tế ảo của Apple sẽ có khả năng "gõ phím trong không khí", có thể hoạt động độc lập mà không cần kết nối với iPhone.

Bản dựng chiếc kính thực tế ảo của Apple. (Ảnh: MacRumors)

 

Theo Bloomberg, không giống với Apple Watch, kính thực tế ảo đầu tiên của Táo khuyết sẽ không yêu cầu người dùng phải kết nối với iPhone. Thay vào đó, thiết bị hoàn toàn có thể hoạt động độc lập và tải xuống các nội dung. Việc truyền dữ liệu từ ‌iPhone‌ sẽ là một tùy chọn mà không phải là yêu cầu bắt buộc.

 

Nguồn tin cũng cho biết, Apple có thể sẽ tích hợp trên sản phẩm này tính năng mới mang tên "In-air typing" (tạm dịch: gõ phím trong không khí). Đây là phương pháp nhập liệu văn bản được Apple phát triển bằng cách kết hợp chuyển động của mắt và cử chỉ tay trên thiết bị.

 

Trang Bloomberg cho biết, cách hoạt động của tính năng này sẽ "rất phức tạp". Apple sẽ thực hiện nhiều cải tiến cho tính năng sau khi thiết bị được phát hành. Bên cạnh đó, người dùng vẫn sẽ có thêm tùy chọn kết nối kính thực tế ảo với iPhone để sử dụng bàn phím trên điện thoại.

 

Nhiều nguồn tin cho rằng, Apple sẽ giới thiệu chiếc kính thực tế ảo đầu tiên tại sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6. Thiết bị sẽ mang tên "Reality Pro" và dự kiến đến tay người dùng vào cuối năm nay.

 

Phiên bản giá rẻ hơn sẽ có tên gọi "Reality One" dự kiến phát hành vào giai đoạn cuối năm 2024 hoặc 2025. Đây cũng là thời điểm mà phiên bản "Reality Pro" thế hệ hai ra mắt.

 

Theo VTV.VN