Banner

iOS 16 liên tục ghi nhận lỗi

06:42, 23/09/2022
Đã gần 2 tuần sau khi Apple phát hành bản cập nhật iOS 16, tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn ghi nhận các sự cố liên quan tới bản cập nhật này.

iOS 16 là phiên bản cập nhật mới nhất của hệ điều hành iOS, mang đến nhiều thay đổi lớn cho iPhone như Lock Screen, Messages, Maps… Tuy nhiên, dù đã gần 2 tuần sau khi Apple phát hành bản cập nhật này, nhiều người dùng vẫn ghi nhận các sự cố liên quan tới iOS 16, từ việc máy bị chậm cho tới hao pin sau khi cập nhật.

 

Đáng chú ý, một số người dùng sở hữu iPhone 14 Pro - mẫu iPhone mới ra mắt của Apple - đã phản hồi về các lỗi đặc thù chỉ tồn tại trên phiên bản này. Theo đó, iPhone 14 Pro gặp phải tình trạng camera bị rung khi chụp với ứng dụng của bên thứ ba, không kích hoạt được iMessage và FaceTime…

 

Trong khi đó, những vấn đề còn lại ảnh hưởng chung đến người dùng iPhone các phiên bản khác. Thông thường, sau khi cập nhật lên phiên bản mới, iPhone sẽ hao pin nhanh hơn do tiến hành các tác vụ ở chế độ nền và lập chỉ mục. Tuy nhiên, một số người dùng đã chia sẻ trên Twitter, MacRumors và Reddit rằng họ gặp phải tình trạng tiêu hao pin bất thường sau khi cập nhật iOS 16. Một người dùng cho biết, iPhone thậm chí còn trở nên nóng rực khi đang sử dụng.

 

Dù vậy, một số người dùng lại cho rằng, pin của máy "khỏe" hơn so với khi còn sử dụng iOS 15. Apple thừa nhận, việc kích hoạt phản hồi xúc giác trên bàn phím trong iOS 16 có thể gây sụt pin, do đó, người dùng có thể thử tắt tính năng này.

 

Một vấn đề khác mà người dùng iOS 16 gặp phải là tìm kiếm Spotlight chậm hơn. Một số người dùng cho biết, họ phải mất tới 10 giây để tải kết quả trên iOS 16, thậm chí đôi khi còn không thể tải được. Theo họ, việc tìm kiếm trong iOS 15.6 diễn ra gần như ngay lập tức trong khi iOS 16 hoàn toàn ngược lại. Một số người dùng thậm chí còn thiết lập lại cài đặt và khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu iCloud nhưng vẫn không khắc phục được sự cố.

 

Trước những lời phàn nàn từ người dùng, Apple hứa hẹn sẽ công bố bản cập nhật mới vào tuần sau. Phiên bản iOS 16.0.2 sẽ bao gồm bản vá lỗi camera bị rung trên iPhone 14 Pro, thông báo sao chép/dán nhảy ra màn hình, kích hoạt iMessage và FaceTime...

 

Theo VTV.vn