Banner

VNPT phủ sóng 5G phục vụ đưa tin SEA Games 31

08:17, 05/05/2022
Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, trong suốt kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, các đơn vị kỹ thuật của VNPT đẩy nhanh tiến độ lắp đặt, chạy thử hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin tại các trung tâm báo chí, truyền hình, các điểm thi đấu để bảo đảm bàn giao hạ tầng kỹ thuật đúng với thời gian, tiến độ phục vụ SEA Games 31 (bắt đầu diễn ra từ ngày 12-5). Đến ngày 4-5, những công đoạn cuối cùng đang được VNPT hoàn tất và tiến hành chạy thử để sẵn sàng phục vụ sự kiện thể thao lớn nhất khu vực mà Việt Nam là nước chủ nhà.
Kỹ thuật viên VNPT gấp rút lắp đặt, kiểm tra hạ tầng kỹ thuật. Nguồn: VNPT

 

Riêng tại Trung tâm Truyền hình và Trung tâm Báo chí (đặt tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội), VNPT tăng cường sóng 5G để phục vụ cho việc đưa tin, truyền tin được nhanh nhất, thuận lợi nhất. VNPT đã bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực tại các điểm thi đấu và Trung tâm Hội nghị quốc gia. Hệ thống Tổng đài 18001031 cũng đã được VNPT chính thức đưa vào hoạt động từ ngày 1-5, phục vụ 24/7 để giải đáp các thông tin về SEA Games 31.

 

Là một trong những sự kiện thể thao hàng đầu của khu vực, ước tính SEA Games 31 sẽ thu hút tới 1 tỷ người xem qua truyền hình và mạng xã hội với 1.200 giờ phát sóng trực tiếp. Điều này đặt ra những áp lực rất lớn trong việc đảm bảo hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin phục vụ cho Đại hội. Do vậy, ngoài việc tăng cường các thiết bị thu phát sóng, VNPT đã lắp đặt thêm nhiều đường truyền internet tốc độ cao và các thiết bị tăng cường sóng 3G, 4G tại các điểm thi đấu ở Hà Nội và 10 tỉnh, thành phố khác, nhằm hỗ trợ tối đa cho việc cập nhật kết quả thi đấu SEA Games 31, tổ chức họp báo, đưa tin...

 

Ngoài ra, VNPT cũng đã chuẩn bị các kịch bản ứng phó để bảo đảm an toàn cho hạ tầng viễn thông - công nghệ thông tin, bảo đảm trong mọi tình huống, thông tin vẫn được truyền đi thông suốt.

 

Theo Báo Hànộimới