Banner

Xe bus tự lái đầu tiên của Anh đi thử nghiệm trên đường ở Scotland

08:52, 26/04/2022
Ngày 25/4, Scotland bắt đầu thử nghiệm một loại xe bus tự lái mới, phương tiện tự hành có kích thước hoàn chỉnh đầu tiên của Anh thuộc loại này để đi trên đường.

Hành khách ở Vương quốc Anh sẽ có thể đi xe bus tự lái vào mùa hè 2022.

(Ảnh: Sky News)

 


Stagecoach London, một nhà điều hành xe bus lớn ở Greater London sẽ tiến hành thử nghiệm xe bus tự lái trên đường từ ngày 25/4 để chuẩn bị cho việc vận chuyển hành khách chính thức vào cuối mùa hè này.

 

Sam Greet, Giám đốc khu vực của công ty này ở Scotland, mô tả: "Đây là một dự án cực kỳ thú vị. Đây là một bước tiến lớn trong hành trình của chúng tôi nhằm khởi động hoàn toàn dịch vụ xe bus tự lái cỡ lớn đầu tiên của Vương quốc Anh và sẽ giúp dễ dàng tiếp cận với một tuyến xe bus hoàn toàn mới ở trung tâm Scotland".

 

Trong kế hoạch thí điểm của CAVForth, 5 xe bus tự hành một tầng sẽ hoạt động trên các khu vực khác nhau của Scotland, bao gồm cầu Forth Road Bridge giữa Công viên Ferrytoll và Ride in Fife và điểm giao giữa đường xe lửa và xe điện ở Công viên Edinburgh.

 

Xe bus sẽ có đầy đủ các cảm biến giúp chúng có thể chạy trên những con đường đã được lập trình từ trước mà người lái xe không cần phải can thiệp hoặc điều khiển.

 

Khi hành khách bắt đầu lên xe, xe bus sẽ cung cấp dịch vụ có khả năng chở tối thiểu 36 người qua cầu trên quãng đường ít nhất 14 dặm (khoảng 22 km), với năng lực vận chuyển 10.000 hành khách một tuần.

 

Theo VTV.vn