Banner

Samsung ra mắt 3 chip mới dành cho ô tô

08:24, 01/12/2021
Ngày 30/11, Samsung đã công bố 3 chip mới dành cho ô tô trong bối cảnh nhu cầu chip cao cấp gia tăng đối với ngành sản xuất ô tô trên toàn cầu.
 

 

Samsung Electronics cho biết, các chip mới được thiết kế để giúp kết nối 5G nhanh hơn, cho phép tải các nội dung video có độ phân giải cao, khiến các hệ thống giải trí trong xe trở nên sống động hơn và nguồn điện ổn định hơn.

 

Ông Park Jae-hong, đại diện của Samsung Electronics, cho biết: "Các công nghệ mới giúp những chiếc ô tô có khả năng kết nối và thông minh hơn, mang tới những trải nghiệm phong phú trên xe như giải trí, an toàn và tiện lợi".

 

Trong số 3 chip mới được công bố, Exynos Auto V7 được lắp đặt cho server ứng dụng trên xe (ICAS) phiên bản 3.1 mới nhất của hãng Volkswagen, phát triển bởi LG Electronics. Chip này cung cấp các tiện ích như trợ lý ảo có thể xử lý dữ liệu âm thanh và hình ảnh để nhận biết khuôn mặt, lời nói và cử chỉ của người dùng.

 

Samsung đã nỗ lực phát triển các chip cao cấp cho ô tô, một thị trường phát triển mạnh trong những năm gần đây do mức độ "điện hóa" ô tô cao và xe điện ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

 

Theo dự báo của công ty IHS Markit tại London (Anh), thị trường toàn cầu cho thiết bị bán dẫn của ô tô sẽ tăng 7% mỗi năm và lên tới 67,6 tỷ USD vào năm 2026.

 

Viện Đánh giá công nghệ công nghiệp Hàn Quốc thuộc Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng nước này dự báo, trung bình sẽ có khoảng 2.000 chip được lắp trên một chiếc ô tô vào năm 2022, tăng mạnh so với khoảng 300 chip vào năm 2010.

 

Theo VTV.VN