Banner

Xiaomi thống trị thị trường smartphone 5G ở Trung và Đông Âu

Số lượng smartphone 5G của Xiaomi bán ra ở thị trường ở Trung và Đông Âu đã dẫn đầu thị trường nội địa trong quý 3 năm 2021, với 42% thị phần vượt qua Apple và Samsung.

 

 

Đây là thông tin mới nhất vừa được công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics đưa ra.

 

Báo cáo của Strategy Analytics cho biết, Xiaomi đã ghi nhận tốc độ tăng trưởng lô hàng hàng năm là hơn 5.700%. Sự tăng trưởng của các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc khác cũng rất mạnh mẽ. Trong quý 3, Realme và OnePlus đứng thứ 4 và thứ 5 ở các thị trường Trung và Đông Âu về lượng điện thoại di động 5G với thị phần lần lượt là 7,2% và 2,5%.

 

Giá cổ phiếu của Xiaomi niêm yết tại Hong Kong (Trung Quốc) đã tăng 3,89% vào ngày 7/10 do liên tục nhận được những thông tin tức tích cực.

 

Top 5 nhà sản xuất smartphone 5G tại khu vực Trung và Đông Âu.

 

"Xiaomi một trong những nhà cung cấp điện thoại thông minh Android 5G hàng đầu trên toàn cầu trong quý 3/2021 và là nhà cung cấp điện thoại thông minh 5G lớn nhất ở Trung và Đông Âu", ông Ville-Petteri Ukonaho, Phó Giám đốc Strategy Analytics, cho biết trong báo cáo.

 

Các nhà phân tích cũng dự đoán trong báo cáo rằng Xiaomi sẽ duy trì vị trí dẫn đầu ở Trung và Đông Âu trong cả năm 2021 và có khả năng sẽ tiếp tục duy trì vị trí này trong năm 2022.

 

Liu Dingding, một nhà phân tích kỳ cựu trong ngành, nói với Thời báo Hoàn cầu hôm 7/10 rằng khi nhà cung cấp Trung Quốc mở rộng ra thị trường nước ngoài, họ đang lấp đầy khoảng trống mà đối thủ Huawei để lại.

 

 

 

Nhà phân tích Liu Dingding cho biết thêm, cả hai sản phẩm 5G của Xiaomi trong dòng Mi và điện thoại di động 4G thuộc dòng Redmi đều đã được người tiêu dùng nước ngoài công nhận về các dịch vụ hiệu quả về chi phí.

 

Theo một báo cáo khác do Strategy Analytics vào tháng 8, trong quý 2/2021, Xiaomi lần đầu tiên vượt qua Samsung để chiếm vị trí hàng đầu về doanh số bán hàng điện thoại thông minh ở thị trường châu Âu với 13 triệu chiếc được bán ra. Samsung và Apple đứng thứ hai và thứ ba.

 

Hai nhà cung cấp khác của Trung Quốc - Oppo và Realme - xếp thứ 4 và thứ 5 tại thị trường châu Âu về số lượng xuất xưởng trong quý 2.

 

Theo VTV.VN