Banner

Facebook, Instagram và WhatsApp đồng loạt gặp sự cố

Tối 4/10, mạng xã hội và các dịch vụ của Facebook đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khiến hàng triệu người dùng gặp khó khăn khi trải nghiệm, giải trí.

 

 

Khoảng 22h ngày 4/10 (theo giờ Việt Nam), hàng loạt tài khoản Facebook gặp sự cố về truy cập trên cả phiên bản web và ứng dụng di động. Đa phần các chức năng như đăng tải bài viết, xem story, hiển thị bài mới trên newsfeed... của mạng xã hội này đều không thực hiện được.

 

Ngoài ra, người dùng cũng không thể gửi hoặc nhận được tin nhắn trên dịch vụ Facebook Messenger. Nhiều người dùng cho biết, tình trạng vẫn không cải thiện dù họ đã đăng xuất và đăng nhập lại nhiều lần.

 

Đáng chú ý, không chỉ riêng Facebook, các dịch vụ khác của công ty như Instagram và WhatsApp cũng gặp sự cố tương tự. Cụ thể, mặc dù hai ứng dụng vẫn hoạt động nhưng lại không hiển thị các nội dung mới, kể cả các tin nhắn mới được gửi đi hay nhận.

 

Theo trang báo lỗi Downdetector, Facebook đã gặp sự cố nặng với hơn 81% số lượt tài khoản báo lỗi. Trang này ghi nhận khoảng 40.000 lượt báo lỗi trên Facebook và Instagram chỉ trong vòng 1 giờ.

 

Nhiều người dùng lo lắng về việc tài khoản của mình có thể bị truy quét và khóa vĩnh viễn. Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận hay giải thích nào về tình trạng trên.

 

Theo VTV.VN