Banner

Sáng kiến thúc đẩy sự thành công của mạng 5G tại Việt Nam

Tại sự kiện thảo luận trực tuyến với báo chí ngày 17/9, Qualcomm đã chia sẻ về các sáng kiến thúc đẩy sự thành công của mạng 5G và các đối tác tại Việt Nam.

5G kết nối con người và vạn vật với nhau

 

Theo ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Qualcomm tại Việt Nam, Lào và Campuchia, mạng 5G sẽ mở rộng hệ sinh thái di động sang các ngành công nghiệp mới. Dự kiến sẽ có ​​hơn 13 nghìn tỷ USD lợi ích kinh tế được tạo ra bởi mạng 5G. Ở cấp độ cao hơn, khi tổng hợp các phát hiện đến từ nghiên cứu, những lĩnh vực như nông nghiệp, xây dựng, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, sản xuất, bán lẻ, thành phố thông minh sẽ trở nên đáng kể nhất trước tác động kinh tế tạo nên bởi 5G.

 

Trước xu hướng này, Qualcomm sẽ thúc đẩy sự đổi mới đối với hệ sinh thái không dây tại Việt Nam thông qua các nền tảng công nghệ như dữ liệu di động (5G, 4G, NB-IOT), học máy, trí tuệ nhân tạo, camera thông minh... cùng với những sáng kiến về phòng thí nghiệm, thiết kế tham chiếu hệ thống/module, dào tạo nâng cao đa lĩnh vực, ươm mầm và tạo điều kiện nghiên cứu cũng như hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam như Bkav, HomaTech, Viettel, VNPT, Vsmart...

 

Các ứng dụng của 5G trong đa lĩnh vực

 

Thông qua chương trình "Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam", Tiến sĩ Trần Mỹ An - Phó Chủ tịch, Kỹ thuật mảng Sáng chế công nghệ Qualcomm cho biết, công ty mong muốn tìm kiếm và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam; gia tăng các cơ hội thông qua các lĩnh vực chuyên môn của Qualcomm; hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi sang nền kinh tế định hướng đổi mới sáng tạo.

 

Lợi ích của các khởi nghiệp được tuyển chọn bao gồm: hỗ trợ kỹ thuật và nghiên cứu phát triển; huấn luyện và cố vấn kinh doanh; quảng bá ra thị trường; đào tạo nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ; động lực nộp bằng sáng chế với mức hỗ trợ lên đến 5.000 USD/1 công ty khởi nghiệp; hỗ trợ trong quá trình ươm tạo 10.000 USD và giải thưởng 100.000 USD/75.000 USD/50.000 USD cho top 3 thắng giải.

 

Danh sách 9 công ty start-up đã được tuyển chọn bao gồm: 25 INC, 3C Machinery Manufacturing, AIOZ Vietnam LLC, Phenikaa Maas, CloudEnergy Co. Ltd, LanCS VN Digital JSC, LC Vietnam Technology Co., Rostek Co. Ltd, Vulcan Social Enterprise JSC.

 

Lễ trao giải công bố các đội thi Nhất, Nhì, Ba sẽ diễn ra vào lúc 9h00 sáng ngày 29/9/2021 theo hình thức trực tuyến với sự tham gia của đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ và Đại diện Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

 

Theo VTV.VN