Banner

Ấn Độ đề cao vai trò của công nghệ trong đối phó với biến đổi khí hậu

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman nhấn mạnh vai trò của công nghệ trong nỗ lực đối phó với biến đổi khí hậu.

 

 

Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ đồng thời kêu gọi hợp tác quốc tế để tăng cường cung cấp các nguồn năng lượng và công nghệ thay thế.

 

Bộ trưởng Bộ tài chính Ấn Độ đã tham dự Hội nghị chuyên đề về chính sách thuế và biến đổi khí hậu được tổ chức dưới hình thức trực tuyến do Italy chủ trì trước thềm Hội nghị bộ trưởng tài chính và các thống đốc ngân hàng trung ương nhóm G20.

 

Trong các bình luận trên Twitter của Bộ Tài chính Ấn Độ, Bộ trưởng Sitharaman nhấn mạnh rằng, Ấn Độ đưa ra các lựa chọn chính sách tài khóa để mang lại kết quả môi trường tốt hơn cũng như áp dụng thuế suất ưu đãi để thúc đẩy việc sử dụng năng lượng tái tạo.

 

Bà cũng chia sẻ sự kết hợp chính sách đổi mới của Ấn Độ để đạt được kết quả tốt hơn về môi trường, như bản đồ năng lượng mới, đổi mới kỹ thuật số và nhiên liệu mới nổi, liên minh năng lượng mặt trời quốc tế cho phép sử dụng năng lượng sạch, thúc đẩy sử dụng năng lượng hiệu quả và trồng rừng.

 

Theo VTV.VN