Banner

5 người Việt lọt top 100 nhà khoa học xuất sắc nhất châu Á

Việt Nam vinh dự có 5 nhà khoa học lọt top 100 nhà khoa học xuất sắc nhất châu Á.
5 nhà khoa học Việt được vinhh danh trong danh sách 100 nhà khoa học
châu Á. Ảnh: Asian Scientist.

 

Tạp chí khoa học Asian Scientist (Singapore) vừa công bố danh sách 100 nhà khoa học châu Á có những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu, Việt Nam vinh dự có 5 người góp mặt. Danh sách này nhằm tôn vinh các nhà khoa học, các nhà lãnh đạo có những nghiên cứu góp phần giải quyết các vấn đề nóng trên thế giới, trong đó có phòng chống dịch COVID- 19.

 

Người được vinh danh trong danh sách này phải có giải thưởng quốc gia hoặc quốc tế trong năm 2020. Ngoài ra, người được vinh danh phải có thành tích đáng kể trong phát hiện khoa học hoặc là người dẫn đầu trong giới học thuật/lĩnh vực.

 

5 nhà khoa học Việt Nam vào top 100 nhà khoa học xuất sắc nhất châu Á năm nay là: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thị Thu Hà (Đại học Thái Nguyên); Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Vương Thị Ngọc Lan (Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh); Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Thị Quỳnh Mai (Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương); Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Tiến Sơn (Trường Đại học Đà Lạt); Tiến sĩ Nguyễn Trương Thanh Hiếu (Trường Đại học Tôn Đức Thắng).

 

 

Năm 2021 là năm thứ 6 liên tiếp tạp chí Asian Scientist vinh danh các nhà nghiên cứu xuất sắc ở châu Á, có đóng góp trong nhiều lĩnh vực, từ nông nghiệp, kinh tế, đến vật lý, y học... Việt Nam đã có 15 nhà khoa học được vinh danh trong top các nhà khoa học tiêu biểu của châu Á.

 

Theo VTV.VN