Banner

Qualcomm giới thiệu nhiều giải pháp 5G thế hệ mới

Qualcomm Technologies đã công bố các giải pháp Qualcomm RF Front End thế hệ mới dành cho các thiết bị di động 5G hiệu suất cao.
Snapdragon X65

 

Ngày 9/2/2021, các giám đốc của Qualcomm, bao gồm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Cristiano Amon, đã chia sẻ các thông tin về việc ra mắt các sản phẩm liên quan đến các 5G trên điện thoại thông minh, băng thông rộng di động, truy cập không dây cố định (FWA) và RF Front-end (RFFE).

 

Giải pháp 5G RF Front End thế hệ mới cho thiết bị di động 5G

 

Qualcomm Technologies đã công bố các giải pháp Qualcomm RF Front End (RFFE) thế hệ mới dành cho các thiết bị di động 5G hiệu suất cao. Các giải pháp này được thiết kế để hỗ trợ hiệu suất nâng cao và khả năng tiết kiệm năng lượng trong Hệ thống Modem-RF Qualcomm Snapdragon X65 và X62 5G mới được ra mắt - kết hợp modem, bộ thu phát RF, RF front-end với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) và mô-đun ăng-ten mmWave để giúp các nhà sản xuất thiết bị gốc OEM thiết kế các thiết bị 5G cao cấp.

 

Danh mục giải pháp Qualcomm RFFE đầy đủ bao gồm:

 

- Qualcomm Wideband Envelope Tracker thế hệ thứ bảy (Qualcomm QET7100) - Bộ khuếch đại đa chức năng, đa đầu ra, đa công suất, giải pháp theo dõi đường bao dải rộng (wideband envelope) hỗ trợ băng tần 5G sub-6 GHz và LTE toàn cầu đầu tiên trên thế giới.

 

- Qualcomm AI-Enhanced Signal Boost - Giải pháp điều chỉnh ăng-ten 5G thích ứng nâng cao đầu tiên trên thế giới với công nghệ AI được thiết kế để cải thiện hiệu suất ăng-ten dựa trên ngữ cảnh, giúp các OEM giải quyết yêu cầu đang ngày càng tăng lên về số lượng của ăng-ten và dải tần số trong các thiết bị di động 5G.

 

- Mô-đun 5G/4G Power Amplifier (PA) tích hợp mới và Mô-đun Diversity.

 

Hệ thống 10 Gigabit 5G Modem-RF đầu tiên trên thế giới

 

 

Hệ thống Snapdragon X65 5G Modem-RF - giải pháp modem 5G thế hệ thứ tư của Qualcomm - là nền tảng 10-Gigabit 5G Modem-RF cũng như là mẫu 3GPP Release 16 Modem-to-Antenna đầu tiên trên thế giới, hiện đang được dùng làm mẫu cho các OEM và nhắm đến các thiết bị thương mại ra mắt vào năm 2021.

 

Snapdragon X65 là bước nhảy vọt lớn nhất của công ty trong việc đưa ra các giải pháp 5G kể từ khi thương mại hóa hệ thống modem-RF đầu tiên của mình. Nó được thiết kế để hỗ trợ tốc độ 5G nhanh nhất hiện nay với hiệu suất của cáp quang và tận dụng tốt nhất các phổ tần sẵn có để mang lại sự linh hoạt, dung lượng và vùng phủ sóng mạng tối ưu.

 

Bên cạnh Snapdragon X65, Qualcomm Technologies cũng đã công bố Hệ thống Snapdragon X62 5G Modem-RF, một giải pháp từ modem đến ăng-ten được tối ưu hóa cho các ứng dụng phổ thông của băng thông rộng di động.

 

Nền tảng truy cập 5G không dây cố định thế hệ 2 với kết nối 5G 10 Gigabit

 

mô-đun ăng-ten Qualcomm QTM547 mmWave

 

Nền tảng truy cập không dây cố định Qualcomm 5G (FWA) thế hệ 2 được vận hành bởi hệ thống Qualcomm Snapdragon X65 Modem-RF thế hệ thứ tư, sẽ tạo ra các cơ hội kinh doanh mới cho các nhà khai thác di động bằng cách cho phép họ cung cấp dịch vụ internet băng thông rộng cố định cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng cơ sở hạ tầng mạng 5G của họ. Nền tảng FWA mới cũng có mô-đun ăng-ten Qualcomm QTM547 mmWave mở rộng thế hệ 2, hỗ trợ dải tần 5G sub-6 GHz công suất cao mở rộng, đồng thời là nền tảng đầu tiên hỗ trợ 5G sub-6 GHz với tám ăng-ten thu (RX), và công nghệ Qualcomm Dynamic Antenna Steering.

 

Nền tảng này cũng bao gồm thiết kế tham chiếu của nền tảng truy cập không dây cố định 5G Qualcomm thế hệ 2, cho phép các nhà sản xuất thương mại hóa các thiết bị truy cập không dây cố định 5G một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, đồng thời mang đến cho người dùng trải nghiệm kết nối internet nhanh hơn và đáng tin cậy hơn với tốc độ cao nhất lên đến 10 Gigabit 5G. Nền tảng toàn diện này được thiết kế để tăng cường phạm vi tiếp cận và hiệu suất của truy cập không dây cố định - giúp các nhà khai thác có thể làm cho băng thông rộng "chặng cuối" trở thành một lựa chọn phổ biến rộng rãi hơn tại thành phố, vùng ngoại ô và nông thôn bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng mạng 5G của họ.

 

Bên cạnh đó, Qualcomm Technologies cũng công bố Modem Snapdragon X12 + LTE mới cho các thiết bị FWA chỉ dựa vào mạng 4G. Modem Snapdragon X12 + cho phép các nhà sản xuất và khai thác thiết bị nâng cấp thiết bị FWA với giải pháp LTE có khả năng đạt được tốc độ lên đến 600 Mbps.

 

Theo VTV.VN