Banner

Hyundai và Apple sẽ không cùng phát triển xe điện tự lái

Mối quan hệ tiềm năng giữa Apple và Hyundai Motor Group (HMG) dường như không tìm được tiếng nói chung sau khi Hyundai cho biết họ không còn đàm phán với Apple nữa.

Cổ phiếu của HMG đã tăng vọt 20% vào đầu tháng 1/2021 khi 2 công ty đang xem xét việc cùng nhau phát triển xe tự lái, trong đó Kia được coi là đối tác sản xuất tiềm năng cho chiếc xe Apple đã được chờ đợi từ lâu nhưng Hyundai đã nhanh chóng làm rõ rằng họ đang đàm phán với những công ty khác nhau.

 

 

HMG đã làm rõ rằng: "Chúng tôi đang nhận được những yêu cầu hợp tác phát triển xe điện tự lái từ nhiều công ty khác nhau nhưng mọi thứ vẫn đang ở bước đầu và chưa quyết định được điều gì. Chúng tôi không đàm phán với Apple trong lĩnh vực phát triển xe tự lái".

 

Cổ phiếu của Hyundai đã giảm 6,2% sau thông báo này, mất khoảng 3 tỷ USD giá trị trong khi đó Kia – cái tên được chỉ đích danh trong những báo cáo bị ảnh hưởng nặng nề hơn khi cổ phiếu giảm 15% (5,5 tỷ USD).

 

Công ty Hàn Quốc trước đó đã xác nhận báo cáo rằng, họ đang đàm phàn với Apple để cùng phát triển 1 chiếc xe điện tự lái tới năm 2027 ngay sau khi Apple tuyên bố rằng họ có ý định ra mắt chiếc xe mang tên mình.Với việc HMG rút khỏi cuộc chơi hiện vẫn chưa rõ liệu Apple sẽ tìm đến tới đối tác nào để thực hiện dự án. Xe Apple dường như xe sử dụng công nghệ pin "monocell" của chính mình, được cho là có dung lượng lớn hơn so với pin thông thường nhưng không rõ liệu nó có được phát triển cho nền tảng xe cộ hay không.

 

Theo VTV.VN