Banner

Làm sao biết iPhone, Apple Watch, Macbook còn "trai tráng" hay đã "bủng beo"?

Đang yên đang lành, bỗng một ngày chúng ta thấy pin iPhone, Apple Watch hay Macbook tụt nhanh bất thường. Làm thế nào để kiểm tra tình trạng sức khỏe của chúng?

 

 

Hẳn những tín đồ Táo khuyết chưa quên được vụ lùm xùm đình đám trong quá khứ khi Apple bị phát hiện cố tình làm chậm những iPhone đời cũ?

 

Apple sau đó cũng đã đưa ra lý do, giải thích rằng vì tuổi thọ pin iPhone xuống cấp, khiến hãng này quyết định giảm hiệu năng của máy để tránh tình trạng sụt nguồn bất thường, cũng như các vấn đề tiềm ẩn khác.

 

Sau vụ việc kể trên, để tránh những rắc rối liên quan, Apple đã đưa vào iOS tính năng kiểm tra sức khỏe của pin thiết bị, cho phép người dùng kiểm tra được liệu chiếc iPhone của mình đang có pin tốt hay bắt đầu xuống cấp để cân nhắc việc thay thế pin.

 

Sau iPhone, Apple cũng quyết định đưa tính năng Tình trạng pin lên hệ điều hành của Apple Watch (WatchOS 7) và Mac OS (Big Sur).

 

Sau đây là các cách kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone, Apple Watch và Macbook của bạn.

 

Kiểm tra tình trạng pin iPhone

 


Bước 1: Mở Settings

 

Bước 2: Chọn Battery

 

Bước 3: Chọn Battery Health. Đây chính là nơi chúng ta thấy được thông số chính xác về tình trạng sức khỏe của pin. Apple cũng đưa ra những gợi ý để người dùng có thể cải thiện hiệu năng dựa vào báo cáo chi tiết về mức hao tổn pin cho từng ứng dụng…

 

Nếu iOS quyết định dựa trên những số liệu rằng đã đến lúc để người dùng nên thay thế pin mới cho iPhone, thiết bị đó sẽ bắt đầu trở nên ì ạch hơn do phần mềm tự động giảm hiệu năng thiết bị.

 

Hiện tại, giá của một cục pin iPhone được thay chính hãng có giá vào khoảng 80 USD.

 

Kiểm tra tình trạng pin Apple Watch

 


Trước khi có thể kiểm tra được pin của Apple Watch, người dùng cần cài đặt hệ điều hành mới nhất WatchOS 7. Hiện tại, phiên bản phần mềm này mới chỉ được giới hạn cho các nhà phát triển tuy nhiên người dùng thông thường cũng có thể cài đặt nó sau vài bước hướng dẫn cơ bản.

 

Dự kiến, Apple sẽ tung ra bản dùng thử rộng rãi trong tháng 7 dành cho các người dùng không có tài khoản nhà phát triển (developer) hoặc không, người dùng có thể sẽ phải chờ tới mùa thu để trải nghiệm bản chính thức của WatchOS 7.

 

Bước 1: Mở Settings

 

Bước 2: Chọn Battery

 

Bước 3: Chọn Battery Health

 

Ở màn hình tiếp theo, người dùng sẽ thấy % tương ứng với tình trạng hiện tại của pin thiết bị cũng như các lời khuyên từ Apple để có thể tăng cường hiệu suất.

 

Theo VTV.VN