Banner

Tương lai của doanh nghiệp là bảo mật

Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rằng khi vi phạm dữ liệu xảy ra không chỉ ảnh hưởng đến khả năng phục hồi mà còn ảnh hưởng đến uy tín lâu dài của công ty.

 

Vi phạm dữ liệu đang gây bão trên thế giới, gây thiệt hại hàng triệu đô la cũng như làm ảnh hưởng đến danh tiếng và sự ổn định tài chính của các doanh nghiệp. Tầm quan trọng của an ninh mạng chưa bao giờ được đặt lên vị trí cao như hiện tại, chỉ riêng các doanh nghiệp tại Australia trong năm vừa qua đã mất tổng cộng 3,05 triệu đô la Australia từ các vi phạm dữ liệu - tăng 14,04% so với năm trước.

 

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa hiểu rằng khi vi phạm dữ liệu xảy ra, các tác động tài chính không chỉ ảnh hưởng đến khả năng phục hồi ngay lập tức của doanh nghiệp, mà còn ảnh hưởng đến uy tín lâu dài của công ty. Điều này có nghĩa là tổng chi phí thực sự lớn hơn nhiều so với 3 triệu đô la nói trên. Nếu các doanh nghiệp hy vọng giảm hoặc ngăn chặn cơ hội trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng, thì cần có hai điều - một biện pháp để giải quyết vấn đề an ninh và một kế hoạch vững chắc để bảo vệ chống lại tương lai của tội phạm mạng gia tăng.

 

Tăng tốc an ninh mạng trước khi quá muộn

 

Thật không may, khi các doanh nghiệp trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công mạng, có thể mất nhiều tháng để phát hiện, khiến các doanh nghiệp bị phơi bày và thường dễ bị tổn thất thêm về dữ liệu cá nhân và thất bại về tài chính. Bên cạnh các biện pháp tức thì giúp làm sáng tỏ mức độ nghiêm trọng của tội phạm mạng xảy ra mỗi năm, các tổ chức cũng phải nhận thấy cần phải đầu tư vào các hệ thống an ninh có thể xác định cuộc tấn công ngay khi nó xảy ra và xác định nguyên nhân của vi phạm.

 

Các tổ chức đang hoạt động trong một môi trường nơi các cuộc tấn công mạng đang trở thành thông lệ, buộc các công ty phải ưu tiên bảo vệ khách hàng và nhân viên của họ bằng cách đầu tư vào các hệ thống bảo mật có thể hoạt động trong thời gian thực để ngăn chặn hoặc xác định mối đe dọa.

 

Khi xem xét thời gian cần thiết để các tổ chức xác định vi phạm, các báo cáo cho thấy gần một nửa các vi phạm trong năm vừa qua có liên quan đến thông tin bị xâm phạm có được thông qua lừa đảo. Các cuộc tấn công này xảy ra khi các cá nhân nhấp qua email lừa đảo, cho phép tin tặc truy cập trái phép vào thông tin cá nhân.

 

Các doanh nghiệp cần phải tự bảo vệ mình khỏi các vi phạm, bằng cách tăng cường nhận thức về các rủi ro liên quan và thực hiện các biện pháp đào tạo để xác định và nhận biết khi nào một cuộc tấn công có thể xảy ra. Nhân viên là một tổ chức phòng tuyến đầu tiên chống lại lừa đảo và các tấn công an ninh mạng khác. Với việc đào tạo thường xuyên về an ninh mạng, các công ty hoàn toàn có khả năng giảm thiểu và ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai, giúp chuẩn bị một tương lai an toàn cho cả công ty và nhân viên.

 

Ưu tiên an ninh mạng để bảo vệ tương lai

 

Có một kế hoạch phản ứng ưu việt tạo ra sự khác biệt giữa một tổ chức thành công, sẵn sàng trong tương lai và một tổ chức không hồi phục tài chính sau khi vi phạm. Tuy vậy, trên thực tế, điều mà các công ty cần nhận biết không phải là nếu vi phạm sẽ xảy ra, mà là khi nào vi phạm sẽ xảy ra. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, không phục hồi tài chính sau khi vi phạm không phải là một lựa chọn, với hơn một nửa số doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa hoặc tuyên bố phá sản trong vòng sáu tháng sau một cuộc tấn công. Do đó, các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô cần phải nghiêm túc nhìn nhận và hành động để bảo vệ chính họ và khách hàng của họ trong trường hợp bị tấn công mạng.

 

Bất kể quy mô của một tổ chức là như thế nào, một kế hoạch ứng phó sự cố mạng ngay lập tức là rất quan trọng khi tình huống không may xảy ra và dữ liệu bị xâm phạm. Nếu tất cả các cấp của một tổ chức từ Ban giám đốc trở xuống đều nắm bắt đầy đủ các quy trình và giao thức cần tuân thủ, điều này sẽ giúp giảm thiểu căng thẳng nội bộ và giảm chi phí tài chính cho tổ chức, và cũng sẽ giảm bớt thiệt hại cho danh tiếng của doanh nghiệp.

 

Một kế hoạch phản ứng không gian mạng được thực hành tốt là điều mà các tổ chức thường bỏ qua. Tuy nhiên, nó ngày càng trở nên quan trọng hơn khi chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Các công ty có thể chạy thử kế hoạch phản hồi thông qua một mô phỏng tấn công mạng giúp xác định bất kỳ điểm yếu nào và đảm bảo tất cả nhân viên biết vai trò của họ và các thủ tục phải tuân theo. Điều này giúp Ban quản lý và bộ phận CNTT phát hiện những điểm còn thiếu sót và làm thế nào có thể sẵn sàng khi vi phạm xảy ra.

 

Khi chúng ta nhìn vào tương lai của các cuộc tấn công mạng, các doanh nghiệp phải hiểu được những tác động sẽ xảy ra khi không tập trung các khoản đầu tư cần thiết vào các nền tảng bảo mật. Bằng cách đầu tư vào hệ thống bảo mật, các tổ chức có thể thực hiện các bước chủ động hơn để bảo vệ bản thân tốt trong tương lai, giúp nhân viên và khách hàng yên tâm rằng dữ liệu của họ an toàn và được bảo vệ.

 

Tiến tới tương lai an ninh mạng

 

Các tổ chức có trách nhiệm với khách hàng và nhân viên của mình để tăng tốc độ phản ứng trước các vi phạm an ninh tiềm ẩn và hành động nhanh chóng. Dù là nhân viên cấp dưới hay người quản lý có kinh nghiệm, an ninh mạng phải được ưu tiên bởi tất cả. Mỗi cá nhân trong tập thể doanh nghiệp cần hiểu rằng tất cả cùng làm việc để bảo đảm tương lai, giảm thiểu và ngăn ngừa rủi ro bảo mật tiềm ẩn thường gặp. Bằng cách tăng tốc áp dụng các biện pháp bảo mật thực tiễn tốt nhất, các tổ chức có thể sẵn sàng trong tương lai, đi trước tội phạm mạng, làm việc để giảm thiểu và ngăn chặn mọi cuộc tấn công có thể xảy ra.

 

Theo VTV.VN