Banner

Microsoft sắp biến smartphone Windows Phone 8.1 thành "cục gạch"

Người dùng smartphone Windows Phone đã vô cùng ít, và quyết định mới của Microsoft khiến cho những người này chẳng còn lý do nào để níu giữ thiết bị của mình.

 

Microsoft đã chính thức ngừng mọi hỗ trợ (cập nhật phầm mềm) với hệ điều hành Windows Phone 8.1 từ tháng 7/2017. Và Microsoft lại chuẩn bị khép khe cửa hẹp cuối cùng với người dùng smartphone Windows Phone 8.1.

 

Theo đó từ 16/12 tới, người dùng smartphone chạy Windows Phone 8.1 sẽ không còn được tải bất cứ một ứng dụng nào nữa xuống thiết bị của mình. Điều này đồng nghĩa với việc sau thời điểm này, nếu gỡ một ứng dụng nào hoặc reset lại máy, bạn sẽ không thể lấy lại ứng dụng đó.

 

Người dùng smartphone Windows Phone 8.1 sẽ không còn được tải
ứng dụng về thiết bị từ 16/12

 

Nếu thiết bị của bạn vẫn đang chạy Windows Phone 8.1 cần nhanh chóng cập nhập lên Windows 10 Mobile để có thể tải các ứng dụng về máy của mình. Theo thống kê có 17 mẫu smartphone Lumia có thể cập nhật lên Windows 10 Mobile.

 

Lưu ý rằng Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 10 Mobile vào cuối năm nay. Song may mắn là kho ứng dụng trên hệ điều hành này vẫn tiếp tục sẽ hoạt động để người dùng có thể tải xuống.

 

Theo VTV.VN