Banner

(TTV) Tuyên Quang đẩy mạnh phát triển du lịch

Trong những năm qua, hoạt động du lịch của Tuyên Quang đã có sự chuyển biển tích cực. Lượng khách du lịch đến với tỉnh ngày càng tăng. Hoạt động du lịch phát triển đã tạo thêm nhiều việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân, góp phần gìn giữ và bảo vệ cảnh quan môi trường, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

 

Với 8.000ha diện tích mặt nước, vùng lòng hồ sinh thái Na Hang được ví như Hạ Long trên cạn. Nơi đây được thiên nhiên ban cho nhiều cảnh đẹp, những dãy núi trùng điệp. Hơn chục năm trở lại đây, hồ sinh thái Na Hang là địa chỉ tham quan, du lịch lý tưởng cho du khách trong và ngoài tỉnh.

 

Đến với lòng hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình, du khách sẽ được trải nghiệm tham quan các địa danh như: Núi Pắc Tạ, đền Pắc Tạ, cọc Vài, thác Khuổi Nhi và nhiều cảnh đẹp với những cánh rừng nguyên sinh, động thực vật phong phú….


Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã xác định “Phát huy tiềm năng, đẩy mạnh phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh” là một trong ba khâu đột phá. Vì vậy Tuyên Quang đã tập trung phát triển nguồn lực, triển khai nhiều giải pháp để phát triển du lịch. Tỉnh đã tập trung đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch với nhiều hình thức. Công tác bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử, cách mạng và văn hóa truyền thống phục vụ phát triển du lịch được quan tâm. Hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch ngày càng được đẩy mạnh, nhiều sản phẩm du lịch hình thành rõ nét và được du khách đánh giá cao. Chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đặc biệt là nâng cao kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho lực lượng lao động ngành du lịch; bồi dưỡng nghiệp vụ du lịch cho cộng đồng dân cư tại các bản làng, các điểm du lịch…Các huyện, thành phố cũng tập trung khai thác, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, triển khai xây dựng phát triển du lịch cộng đồng và đã hình thành một số điểm thu hút đông đảo khách du lịch tham quan, trải nghiệm.


Với nhiều hoạt động quan tâm, đầu tư, nâng cao chất lượng du lịch, hoạt động du lịch của tỉnh Tuyên Quang đã được đẩy mạnh và phát triển. Từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng, góp phần tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân./.

 

Tuấn Trường