Banner

Ngất ngây, vẻ đẹp mê hoặc du khách của vùng “biển đỏ” (Trung Quốc)

Điều đặc biệt hơn nữa là “biển đỏ” tự nhiên này vào mùa xuân lại chuyển sang màu xanh của cây cỏ.

 

Trung Quốc là xứ sở của rất nhiều cảnh đẹp, nhờ vào diện tích rộng lớn và ưu ái từ thiên nhiên. Nằm cách thủ đô Bắc Kinh 6 giờ lái xe là nơi tọa lạc của một vùng “biển đỏ” độc đáo mang vẻ đẹp vô thường, trong lòng thị trấn Bàn Cẩm, tỉnh Liêu Nam. Cảnh vật rực rỡ sắc đỏ trải dài đến khắp chân trời, có một không hai của nơi này đã làm không ít du khách phải lưu luyến.

 

Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là một bãi biển như ấn tượng đầu tiên mà nhiều người nhầm lẫn. “Biển đỏ” này vốn là một trong số những khu vực đầm lầy lớn nhất thế giới. Sắc đỏ mênh mông hoàn toàn tự nhiên kia là kết quả có được từ việc loài cỏ seepweed trong vùng lớn mạnh và hấp thụ một lượng lớn muối trong nước. Số lượng khổng lồ các cá thể thực vật thủy sinh này thấm đẫm nước mặn từ vùng biển xung quanh, khiến chúng chuyển sang màu đỏ thẫm.

 

 

Vào mùa xuân, các bãi seepweed có màu xanh mát như lá cây bình thường, nhưng rồi chúng bắt đầu thay đổi màu sắc trong mùa hè. Đến khi mùa thu đến, cả vùng đầm lầy rộng lớn đã được bao phủ trong một màu đỏ thẫm và trải dài bát ngát.

 

Vào mỗi dịp thu về, có khoảng hơn 2 triệu du khách kéo đến tham qua thị trấn Bàn Cẩm này để được tận mắt chứng kiến “biển đỏ” trứ danh cũng như chụp ảnh kỷ niệm với cảnh tượng thiên nhiên kỳ thú. Ngoài địa danh này ra, đây còn là nhà của 260 loài chim chóc, nổi tiếng với các nông phẩm như gạo và măng.

 

 

Du khách có thể đến thị trấn Bàn Cẩm bằng xe bus hoặc tàu hỏa, tùy thuộc vào điểm xuất phát trong lãnh thổ đại lục Trung Quốc. Có một con đường với lối đi được thiết kế riêng dành cho việc tham quan, giúp các vị khách dễ dàng thưởng thức cảnh đẹp.

 

Tuy vậy, cảnh tượng “biển đỏ” tuyệt đẹp này chỉ tồn tại vỏn vẹn trong tháng 10. Nếu đến sớm hơn, du khách sẽ chưa thể ngắm nhìn màu đỏ rực rỡ nhất. Còn nếu ghé thăm muộn hơn thì cỏ cây đã héo úa vì chuyển mùa vào thời điểm cuối năm.

 

Theo VTV.VN