Banner

Ngành du lịch ứng phó diễn biến mới của dịch COVID-19

Hủy tour đến các vùng dịch COVID-19; đổi lịch trình tùy diễn biến dịch bệnh; giám sát y tế chặt chẽ với du khách đến từ vùng dịch là một số giải pháp đang được áp dụng.
Kiểm tra thân nhiệt, khử trùng người và phương tiện trước khi làm thủ tục
nhập cảnh tại Cảng hàng không sân bay Vân Đồn. Ảnh: TTXVN

 

Dịch COVID-19 vẫn tiếp tục có nhiều diễn biến mới phức tạp, nhất là trong mấy ngày qua tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Italy, Iran...

 

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành chỉ thị 10 và Tổng cục Du lịch cũng đã có công văn số 75 tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, không đón khách từ vùng có dịch vào Việt Nam, tạm dừng tổ chức đưa các đoàn khách du lịch tới những khu vực có dịch; thực hiện cách ly 14 ngày với khách đã đi qua khu vực có dịch, khi nhập cảnh Việt Nam. Đó là những giải pháp quyết liệt giúp kiểm soát, phòng, chống dịch trong giai đoạn này.

 

Công ty lữ hành AZA phải hủy toàn bộ các chuyến đi Hàn Quốc từ tháng 3 đến tháng 5 tới, khi bắt đầu có diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nước này, kể cả những vùng ngoài Daegu và Gyeongsangbuk.

 

Tương tự, Hanoitourist hủy toàn bộ tour đến Hàn Quốc hoặc dời lịch trình, chiều ngược lại cũng vậy. Các tour đi Nhật mùa hoa anh đào cũng dừng. Doanh nghiệp sẵn sàng đổi lịch trình tùy vào diễn biến dịch bệnh.

 

Khách từ quốc gia và vùng lãnh thổ không đi qua hay đến từ tâm dịch sẽ được thực hiện giám sát y tế với sự phối hợp của các cơ sở lưu trú. Lịch sử đi lại của khách được kiểm tra và báo cáo thường xuyên. Khách được theo dõi sức khỏe trong thời gian ở Việt Nam.

 

Đông Bắc Á với các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản vốn chiếm 60% thị phần khách quốc tế đến Việt Nam. Sự sụt giảm mạnh khách khiến ngành du lịch gặp khó, tuy nhiên, đảm bảo môi trường du lịch an toàn là ưu tiên hàng đầu tại thời điểm này.

 

Theo VTV.VN