Pháp luật & Cuộc sống

Thứ năm, 22/02/2018 06:05 GMT+7

(TTV) Đảm bảo duy trì trật tự an toàn giao thông những ngày tết


15-02-2018
Để đảm bảo duy trì trật tự an toàn giao thông trong những ngày nghỉ Tết, lực lượng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh và các huyện, thành phố sẽ tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến đòi nợ, siết nợ dịp Tết


13-02-2018
Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Công an gửi Công an các tỉnh, thành phố và các đơn vị nhằm bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Kiên quyết không cho phép có “vùng cấm” trong phòng, chống buôn lậu


13-02-2018
Xác định công tác phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả là những nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của tất cả các bộ, ngành, địa phương; kiên quyết không cho phép có “vùng cấm” trong công tác này.

Tăng cường tấn công trấn áp, truy nã tội phạm dịp Tết Nguyên đán


11-02-2018
Những ngày giáp Tết Nguyên đán hoạt động của một số loại tội phạm như cướp giật, lừa đảo, trộm cắp tài sản, buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép có dấu hiệu gia tăng; liên tục xảy ra nhiều vụ bắt giữ người trái pháp luật để đòi nợ, siết nợ ở một số địa phương;...

(TTV) Tăng cường công tác quản lý cấp biển số xe ô tô


09-02-2018
Thông tư số 64/2017 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 15/2014 quy định về đăng ký xe ô tô sẽ có hiệu lực thi hành. Đây là một trong những quy định nhằm siết chặt công tác quản lý, cấp biển số xe ô tô, nhất là đối với những xe biển xanh.

(TTV) Sơn Dương tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ


06-02-2018
Chiều ngày 5/2, Công an huyện Sơn Dương đã tổ chức tiêu hủy trên 280 vũ khí, công cụ hỗ trợ thu hồi từ năm 2017 đến nay.

Đề nghị sửa đổi Luật xử lý vi phạm hành chính


05-02-2018
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình giao Bộ Tư pháp khẩn trương lập đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), trình Chính phủ xem xét, cho ý kiến và đề nghị bổ sung vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội theo quy định của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là khủng bố


30-01-2018
Căn cứ pháp luật Việt Nam và quốc tế, Bộ Công an thông báo tổ chức "Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời" là tổ chức khủng bố.

(TTV) Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn lái xe an toàn


29-01-2018
Trong các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông thì việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức, kỹ năng lái xe cho người điều khiển phương tiện luôn được chú trọng. Đây là hoạt động, là trách nhiệm không chỉ của các ngành, các cấp mà cũng là trách nhiệm chung của toàn xã hội trong đó có các doanh nghiệp.

Hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật thống nhất trong cả nước


26-01-2018
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch thực hiện hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật thống nhất trong cả nước kỳ 2014 - 2018.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh