Kinh tế

Thứ hai, 19/02/2018 10:34 GMT+7

Ba đặc khu kinh tế đầu tiên của Việt Nam sẽ tỏa sức hấp dẫn


18-02-2018
Ba đặc khu kinh tế đầu tiên của Việt Nam được kỳ vọng sẽ tỏa sức hấp dẫn các nhà đầu tư với các xu hướng môi trường kinh doanh tiên tiến nhất.

(TTV) Tuyên Quang phát triển kinh tế rừng bền vững


18-02-2018
Là tỉnh có diện tích đất rừng và đất lâm nghiệp chiếm 80% tổng diện tích đất tự nhiên. Tuyên Quang có tiềm năng lợi thế về du lịch sinh thái, phát triển kinh tế rừng gắn với sản phẩm hàng hóa chủ lực. Để phát huy lợi thế này, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng, không chỉ nâng cao thu nhập mà còn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Đã có rất nhiều hộ gia đình trở thành hộ giàu từ phát triển kinh tế rừng.

(TTV) Na Hang khơi dậy tiềm năng phát triển kinh tế


18-02-2018
Na Hang, vùng đất giàu tiềm năng để phát triển kinh tế nhờ có khí hậu, điều kiện thổ nhưỡng, diện tích mặt hồ rộng lớn phù hợp cho phát triển nông nghiệp, thủy sản và du lịch sinh thái. Để thu hút nhiều nhà đầu tư đến Na Hang khơi thông tiềm năng, lợi thế này, một trong những ưu tiên được huyện tập trung đó là đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông phục vụ phát triển kinh tế.

Niềm tin kinh tế phát triển và đổi mới


17-02-2018
Kinh tế Việt Nam 2017 khép lại với nhiều con số ấn tượng. Một bức tranh đẹp được tạo lập và dấy lên sự quyết tâm cho nhiều doanh nghiệp.

(TTV) Áp dụng khoa học công nghệ trong phát triển nông nghiệp


17-02-2018
Nhằm nâng cao năng suất, giá trị cây trồng trong ngành nông nghiệp, nhất là đối với những cây trồng thế mạnh của địa phương, tỉnh Tuyên Quang đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp và mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giúp các hộ dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

(TTV) Sức trẻ của một doanh nghiệp


17-02-2018
Với ngành nghề sản xuất, kinh doanh trên lĩnh vực vực xây dựng các công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi, một trong những ưu tiên hàng đầu luôn được Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Thành Hưng chú trọng đó là sử dụng các sản phẩm công nghiệp của địa phương. Điều này không chỉ góp phần hạ giá thành sản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh mà còn chung tay tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong khâu tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn tỉnh.

(TTV) Xây dựng thương hiệu cá đặc sản ở Tuyên Quang


17-02-2018
Phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, việc phát triển thủy sản, đặc biệt là phát triển các loài cá đặc sản trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế và phát triển du lịch sinh thái của địa phương. Tron nhiều doanh nghiệp đã đầu tư ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản gắn với bảo vệ môi trường đạt hiệu quả kinh tế cao.

Năm 2018, rau quả tiếp tục thử sức ở những thị trường có giá trị cao


16-02-2018
Theo Cục Bảo vệ Thực vật, năm nay sẽ hoàn thiện các thủ tục xúc tiến thương mại xuất khẩu chôm chôm vào thị trường Hàn Quốc và New Zealand.

(TTV) Sản xuất nông nghiệp Tuyên Quang – Một năm nhìn lại


16-02-2018
Năm 2017, ngành Nông nghiệp tỉnh Tuyên Quang tiếp tục giành được kết quả giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt gần 8.000 tỷ đồng, tăng trên 4% so với năm 2016. Ðây là yếu tố quan trọng góp phần mở ra triển vọng cho sản xuất nông nghiệp của tỉnh trong năm 2018 theo hướng hàng hóa giá trị cao với nhiều vùng chuyên canh và thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực này.

(TTV) Thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp


16-02-2018
Nhằm đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân, ngành Nông nghiệp của tỉnh Tuyên Quang đang từng bước tạo ra những đột phá, chuyển hướng sản xuất từ chiều rộng sang chiều sâu. Đầu tư có trọng tâm, trọng điểm để nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm nông nghiệp và làm thay đổi nhận thức của người nông dân trong sản xuất.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh