Văn hóa Tuyên Quang

Thứ hai, 20/08/2018 03:14 GMT+7

(TTV) Người giữ gìn làn điệu hát Then


13-07-2018
Để giữ gìn những nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc Tày, tại xã Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang), có những người không quản ngại khó khăn, tìm tòi, sưu tầm, nghiên cứu các làn điệu then cổ, then mới, với mong muốn mang văn hóa, phong tục, lễ nghi của dân tộc Tày truyền lại cho thế hệ sau.

(TTV) Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao Đỏ ở Tuyên Quang


27-06-2018
Trong cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất, đồng bào Dao Đỏ ở Tuyên Quang đã gìn giữ, sáng tạo và phát triển các giá trị văn hóa riêng biệt. Một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo và riêng biệt của văn hóa Dao Đỏ là trang phục truyền thống và nghệ thuật trang trí trên trang phục.

(TTV) Dấu ấn khảo cổ học tại Di tích quốc gia Chùa Lang Đạo


22-04-2018
Vừa qua, Di tích khảo cổ chùa Lang Đạo, xã Tú Thịnh (Sơn Dương) đã được Nhà nước công nhận là Di tích quốc gia, di tích khảo cổ. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương phát huy giá trị Di tích Quốc gia này trong phát triển du lịch.

(TTV) Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La


27-03-2018
Đã thành thông lệ, từ ngày 11-16/02 âm lịch, đông đảo bà con nhân dân cùng du khách thập phương lại nô nức về dự Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La, diễn ra tại thành phố Tuyên Quang. Đây là nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng độc đáo của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang trong dịp đầu năm.

(TTV) Phù Lưu tổ chức Giải đua ngựa


19-03-2018
Ngày 18/3, xã Phù Lưu huyện Hàm Yên đã tổ chức Giải đua ngựa và đấu ngựa năm 2018.

(TTV) Lễ hội Động tiên – Chợ quê huyện Hàm Yên


24-02-2018
Ngày 24/2 (tức mùng 9 tháng Giêng), Lễ hội Động Tiên – Chợ quê Hàm Yên đã được tổ chức. Đây là lễ hội truyền thống mang ước nguyện về một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà ấm no hạnh phúc. Tới dự lễ hội có đồng chí Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

(TTV) Lễ hội Lồng Tông huyện Chiêm Hóa


24-02-2018
Ngày 23/2, huyện Chiêm Hoá đã tổ chức Lễ hội Lồng Tông, hay còn gọi là Lễ hội xuống đồng. Đây là lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tày được tổ chức vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm với mong ước cầu cho một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu.

(TTV) Lễ hội Đình Thọ Vực huyện Sơn Dương


22-02-2018
Vào ngày mùng 7 - 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm, Lễ hội Đình Thọ Vực xã Hồng Lạc (Sơn Dương) được tổ chức, đây là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của địa phương, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương đến tham gia.

(TTV) Lễ hội Cầu may Đình Hồng Thái


22-02-2018
Ngày 22/2 (tức mùng 7 tháng giêng năm Mậu Tuất), Lễ hội Cầu may đình Hồng Thái, xã Tân Trào (Sơn Dương) đã được tổ chức với nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Tày.

(TTV) Giải đua mảng trên sông Phó Đáy


21-02-2018
Xã Tân Trào (Sơn Dương) không chỉ được biết đến là địa chỉ đỏ về truyền thống cách mạng, mà nơi đây còn lưu giữ những nét văn hóa đặc sắc của nhân dân địa phương. Được tổ chức vài năm trở lại đây, Giải đua mảng trên sông Phó Đáy của nhân dân xã Tân Trào là hoạt động văn hóa độc đáo thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân dân và du khách thập phương.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh