Văn hóa Tuyên Quang

Thứ bẩy, 20/10/2018 01:40 GMT+7

(TTV) Tuyên Quang giữ gìn bản sắc văn hóa


16-09-2018
Tuyên Quang có 22 dân tộc anh em sinh sống tạo nên sự đa dạng, phong phú về văn hóa truyền thống các dân tộc. Thời gian qua, việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc được đẩy mạnh, qua đó giúp người dân hiểu được ý nghĩa, vai trò của văn hóa dân tộc đối với đời sống cộng đồng.

(TTV) Giữ gìn nghề thêu truyền thống


14-09-2018
Xã Hồng Thái, huyện Na Hang có gần 80% dân số là người dân tộc Dao. Người Dao ở đây còn duy trì nhiều phong tục văn hóa độc đáo, trong đó phải kể đến nghệ thuật thêu trang phục của người Dao đeo tiền. Nét văn hóa ấy được giữ gìn, lưu truyền qua nhiều thế hệ nhờ tâm huyết của những nghệ nhân, những người truyền nghề cho thế hệ trẻ.

(TTV) Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Tuyên Quang


13-09-2018
Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể lần thứ nhất năm 2018 diễn ra từ ngày 20 – 23/9 tại thành phố Tuyên Quang. Tại Liên hoan, 11 đoàn nghệ nhân đến từ 11 tỉnh, thành trên cả nước sẽ trình diễn nhiều di sản văn hóa phi vật thể. Tuyên Quang tham gia trình diễn nghi lễ tín ngưỡng thờ Mẫu.

(TTV) Người giữ gìn làn điệu hát Then


13-07-2018
Để giữ gìn những nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc Tày, tại xã Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang), có những người không quản ngại khó khăn, tìm tòi, sưu tầm, nghiên cứu các làn điệu then cổ, then mới, với mong muốn mang văn hóa, phong tục, lễ nghi của dân tộc Tày truyền lại cho thế hệ sau.

(TTV) Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao Đỏ ở Tuyên Quang


27-06-2018
Trong cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất, đồng bào Dao Đỏ ở Tuyên Quang đã gìn giữ, sáng tạo và phát triển các giá trị văn hóa riêng biệt. Một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo và riêng biệt của văn hóa Dao Đỏ là trang phục truyền thống và nghệ thuật trang trí trên trang phục.

(TTV) Dấu ấn khảo cổ học tại Di tích quốc gia Chùa Lang Đạo


22-04-2018
Vừa qua, Di tích khảo cổ chùa Lang Đạo, xã Tú Thịnh (Sơn Dương) đã được Nhà nước công nhận là Di tích quốc gia, di tích khảo cổ. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương phát huy giá trị Di tích Quốc gia này trong phát triển du lịch.

(TTV) Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La


27-03-2018
Đã thành thông lệ, từ ngày 11-16/02 âm lịch, đông đảo bà con nhân dân cùng du khách thập phương lại nô nức về dự Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La, diễn ra tại thành phố Tuyên Quang. Đây là nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng độc đáo của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang trong dịp đầu năm.

(TTV) Phù Lưu tổ chức Giải đua ngựa


19-03-2018
Ngày 18/3, xã Phù Lưu huyện Hàm Yên đã tổ chức Giải đua ngựa và đấu ngựa năm 2018.

(TTV) Lễ hội Động tiên – Chợ quê huyện Hàm Yên


24-02-2018
Ngày 24/2 (tức mùng 9 tháng Giêng), Lễ hội Động Tiên – Chợ quê Hàm Yên đã được tổ chức. Đây là lễ hội truyền thống mang ước nguyện về một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà ấm no hạnh phúc. Tới dự lễ hội có đồng chí Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

(TTV) Lễ hội Lồng Tông huyện Chiêm Hóa


24-02-2018
Ngày 23/2, huyện Chiêm Hoá đã tổ chức Lễ hội Lồng Tông, hay còn gọi là Lễ hội xuống đồng. Đây là lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tày được tổ chức vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm với mong ước cầu cho một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh