Văn hóa Tuyên Quang

Thứ ba, 24/10/2017 11:21 GMT+7

(TTV) Xã Côn Lôn: Lễ hội cốm - Hội chợ quê năm 2017


06-10-2017
Nhằm phục dựng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, ngày 5/10, xã Côn Lôn (Na Hang) đã tổ chức Lễ hội cốm - Hội chợ quê năm 2017. Lễ hội đã thu hút đông đảo bà con các dân tộc, các thực khách trong và ngoài huyện tới thăm quan và trải nghiệm.

(TTV) Trình diễn, giới thiệu văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ


05-10-2017
Tối ngày 4/10, thành phố Tuyên Quang tổ chức chương trình trình diễn, giới thiệu văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt tại Khu di tích Đền Hạ - Đền Kiếp Bạc. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thành Tuyên và Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất năm 2017.

(TTV) Trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao


29-09-2017
Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất, các gian Trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao của 12 tỉnh tham dự Ngày hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và du khách.

(TTV) Câu lạc bộ ngành Dao Ô Gang và Cóoc Ngán tích cực chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất


21-09-2017
Câu lạc bộ bảo tồn văn hóa ngành Dao Ô Gang và Cóoc Ngán liên xã Trung Sơn, Hùng Lợi, Trung Minh (Yên Sơn) là một trong số các câu lạc bộ có tiết mục được lựa chọn tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức tại Tuyên Quang vào ngày 29/9/2017. Hiện nay, 25 thành viên câu lạc bộ đang tích cực luyện tập để mang đến cho khán giả tiết mục biểu diễn đặc sắc nhất.

(TTV) Giữ gìn nét đẹp truyền thống trong trang phục người Dao Đỏ


15-09-2017
Bên cạnh việc gìn giữ các phong tục, tập quán, dân ca, dân vũ, nghi lễ tín ngưỡng dân gian của dân tộc mình, đồng bào dân tộc Dao Đỏ sinh sống tại xã Bạch Xa (Hàm Yên) hiện vẫn duy trì, giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống trong trang phục, nhất là bộ trang phục của người phụ nữ.

(TTV) Bảo tồn trang phục truyền thống người Pà Thẻn ở Lâm Bình


02-09-2017
Là dân thộc thiểu số rất ít người, hiện nay người Pà Thẻn ở xã Hồng Quang (Lâm Bình) đang đứng trước nguy cơ mai một bản sắc văn hoá truyền thống, trong đó có việc thêu, dệt trang phục truyền thống của người phụ nữ Pà Thẻn. Chính vì vậy bảo tồn và nhân rộng nghề thủ công này đang được các cấp, các ngành ở Lâm Bình đặc biệt quan tâm.

(TTV) Nét đẹp văn hóa trong lễ cấp sắc của người Dao xã Trung Minh


30-05-2017
Xã Trung Minh hiện có gần 400 hộ đồng bào Dao chiếm trên 60% dân số. Trong các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng thì lễ cấp sắc là một nét văn hóa được đồng bào Dao nơi đây duy trì từ nhiều đời nay.

(TTV) Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu năm 2017


10-03-2017
Sáng ngày 10/3, UBND thành phố Tuyên Quang đã tổ chức Khai mạc Liên hoan văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu năm 2017. Dự liên hoan có lãnh đạo Vụ Văn hóa Nghệ thuật, Ban Tuyên giáo Trung ương; Hội Văn học nghệ thuật dân gian Việt Nam; Trung tâm Nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và thành phố Tuyên Quang.

(TTV) Lễ hội rước mẫu Đền Thượng về Đền Hạ


09-03-2017
Nằm trong các hoạt động của Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La năm 2017, sáng ngày 9/3, nhân dân và du khách thập phương đã tập trung tại Đền Thượng xã Tràng Đà để rước bà Ngọc Lân công chúa từ Đền Thượng về Đền Hạ, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh