Thuốc và sức khỏe

Thứ tư, 24/04/2019 04:57 GMT+7

Vaccine ComBE Five khác gì với Quinvaxem?


10-12-2018
ComBE Five là vaccine phối hợp 5 trong 1, phòng được 5 bệnh gồm: Bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib - những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mà trẻ nhỏ dễ mắc.

Cẩn trọng khi dùng thuốc giảm đau, hạ sốt


17-10-2018
Thuốc giảm đau, hạ sốt rất dễ mua tại các nhà thuốc, tuy nhiên, người bệnh cần cẩn trọng khi sử dụng những loại thuốc này, nhất là liều lượng thuốc.

Uống aspirin đều đặn giảm nguy cơ mắc hai bệnh ung thư


08-10-2018
Hai nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA Oncology cho thấy việc uống aspirin đều đặn có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư gan và buồng trứng.

Tự ý uống kháng sinh, truyền dịch khi bị sốt virus, bác sĩ cảnh báo: Sai lầm tai hại!


18-09-2018
Tưởng rằng, uống kháng sinh, truyền dịch sẽ nhanh khỏi khi bị sốt virus, tuy nhiên đây là việc làm sai lầm mà nhiều người đang áp dụng.

Bộ Y tế lý giải việc thiếu vaccine 5 trong 1 trong tiêm chủng mở rộng


11-09-2018
Theo kế hoạch, vaccine 5 trong 1 Quinvaxem sử dụng trong Chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ được thay thế bằng vaccine ComBe Five vào tháng 6-7/2018, tuy nhiên đến nay, do chưa có vaccine thay thế, vaccine Quivaxem đã hết, nhiều cơ sở tiêm chủng trên cả nước đang xảy ra tình trạng thiếu vaccine này tiêm phòng cho trẻ ở độ tuổi 2-4 tháng tuổi.

Sẽ loại bỏ thuốc diệt cỏ có thể gây ung thư


10-09-2018
Đây là hành động nhằm tiết tục thực hiện kế hoạch của BộNN&PTNT nhằm loại bỏ các hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) độc hại, không đảm bảo chất lượng ra khỏi danh mục được phép sử dụng.

Đình chỉ lưu hành nhiều sản phẩm thuốc, mỹ phẩm


07-09-2018
Các cơ quan chức năng của ngành y tế vừa đình chỉ một số sản phẩm thuốc, mỹ phẩm, đồng thời cảnh báo tới cộng đồng cảnh giác về nhiều sản phẩm thực phẩm ‘ma’ đang được quảng cáo tràn lan.

Thủ tướng phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam


07-09-2018
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam với mục tiêu chung là xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

Việt Nam là 1 trong 42 nước có thể tự sản xuất vaccine phòng bệnh


05-09-2018
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Việt Nam hiện là 1 trong 42 quốc gia sản xuất được vaccine phòng bệnh trên người và có thể tự túc được hầu hết vaccine cho Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia. Việt Nam cũng là 1 trong 39 quốc gia được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận là Cơ quan quản lý vaccine đạt chuẩn quốc tế.

Bộ Y tế yêu cầu không để thiếu thuốc điều trị sốt xuất huyết, sởi


30-08-2018
Bộ Y tế yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc điều trị bệnh sốt xuất huyết và bệnh sởi khi các bệnh này đang có dấu hiệu gia tăng ở một vài địa phương.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh