Thuốc và sức khỏe

Chủ nhật, 19/11/2017 06:07 GMT+7

Bộ Y tế thông tin chính thức về việc điều trị Methadone


23-10-2017
Điều trị bằng thuốc Methadone có tác dụng rất hiệu quả cho những người nghiện các chất dạng thuốc phiện (như heroin và thuốc phiện) và không có tác dụng điều trị cho người nghiện ma túy tổng hợp như ma túy đá, thuốc lắc...

Cách chữa bệnh đổ mồ hôi chân tay bằng lá lốt cực hiệu quả


22-10-2017
Nhổ những cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn rồi chặt thành từng khúc dài bằng hai đốt ngón tay. Rửa thật sạch, đem phơi cho tái đi, sau đó đem sao vàng. Khi mẻ cây lá lốt sao chuyển sang màu vàng, đổ xuống đám đất sạch cho nguội đi. Phương pháp này dân gian gọi là “hạ thổ” để lấy “âm dương”.

Dừng mua bán, sử dụng lô sinh phẩm y tế nghi nhiễm bệnh bò điên


18-09-2017
Cục Quản lý dược vừa thông báo tạm dừng mua bán và sử dụng trên toàn quốc lô sinh phẩm y tế Human Albumin 20% có nghi ngờ nhiễm bệnh Creutzfeld-Jakob (bệnh bò điên).

Cách sử dụng đúng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn bạn phải biết


21-08-2017
Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp (TTKC) là biện pháp tránh thai sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào.

Bài thuốc chữa nôn trớ ở trẻ em


15-07-2017
Theo Đông y, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng nôn trớ ở trẻ em như do nóng (nhiệt tích), do hàn (lạnh), do bú sữa, do ăn uống, do giun…

Bộ Y tế: Vaccine đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng


11-07-2017
Cục Y tế Dự phòng khẳng định, tất cả các loại vaccine đều phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt, mới được đưa vào sử dụng.

Bộ Y tế khuyến cáo tiêm phòng vaccine viêm não Nhật bản cho trẻ em


03-07-2017
Để chủ động phòng chống bệnh viêm não virus, trong đó có viêm não Nhật Bản, Bộ Y tế khuyến cáo, các gia đình nên đưa trẻ đi tiêm phòng vaccine đầy đủ và đúng lịch.

2 loại thuốc "cấm kỵ" tuyệt đối khi bị sốt xuất huyết


29-06-2017
Hai loại thuốc aspirin và ibuprofen sẽ làm cho tình trạng chảy máu ở người bệnh sốt xuất huyết trầm trọng hơn, có thể xuất huyết dạ dày dữ dội, nguy hiểm đến tính mạng.

Cảnh báo 6 loại thuốc có phản ứng nghiêm trọng trên người bệnh


12-06-2017
Trung tâm quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi các phản ứng có hại của thuốc vừa đưa ra cảnh báo về 6 loại thuốc được ghi nhận có một số phản ứng nghiêm trọng trên người bệnh trong 6 tháng đầu năm 2017.

Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh


17-03-2017
Các chuyên gia trong lĩnh vực tế bào gốc của Nga, Nhật Bản và Việt Nam đã có cuộc hội thảo, trao đổi về các phương pháp sử dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh