Thuốc và sức khỏe

Thứ hai, 23/04/2018 05:30 GMT+7

Tự ý tăng liều thuốc hạ sốt: Nguy cơ suy gan không thể cứu chữa


16-01-2018
Thuốc giảm đau hạ sốt đang được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường hiện nay nhưng nhiều người tự ý tăng liều, dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Lần đầu tiên Việt Nam ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ điều trị ung thư


13-12-2017
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ sẽ là đơn vị đầu tiên thực hiện ứng dụng công nghệ điện toán biết nhận thức hỗ trợ điều trị ung thư dựa trên bằng chứng (IBM Watson for Oncology).

Những điều cần biết về bột tan trong mỹ phẩm


10-12-2017
Bột Tan (Talc) là một thành phần không thể thiếu trong phấn rôm và các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ. Vậy bột Tan là gì và có mối liên hệ như thế nào với sức khỏe người dùng? Bài viết sẽ cung cấp góc nhìn đầy đủ và toàn diện về vai trò và mức độ an toàn của bột Tan.

Bộ Y tế thông tin chính thức về việc điều trị Methadone


23-10-2017
Điều trị bằng thuốc Methadone có tác dụng rất hiệu quả cho những người nghiện các chất dạng thuốc phiện (như heroin và thuốc phiện) và không có tác dụng điều trị cho người nghiện ma túy tổng hợp như ma túy đá, thuốc lắc...

Cách chữa bệnh đổ mồ hôi chân tay bằng lá lốt cực hiệu quả


22-10-2017
Nhổ những cây lá lốt lấy cả rễ, cắt bỏ phần ngọn rồi chặt thành từng khúc dài bằng hai đốt ngón tay. Rửa thật sạch, đem phơi cho tái đi, sau đó đem sao vàng. Khi mẻ cây lá lốt sao chuyển sang màu vàng, đổ xuống đám đất sạch cho nguội đi. Phương pháp này dân gian gọi là “hạ thổ” để lấy “âm dương”.

Dừng mua bán, sử dụng lô sinh phẩm y tế nghi nhiễm bệnh bò điên


18-09-2017
Cục Quản lý dược vừa thông báo tạm dừng mua bán và sử dụng trên toàn quốc lô sinh phẩm y tế Human Albumin 20% có nghi ngờ nhiễm bệnh Creutzfeld-Jakob (bệnh bò điên).

Cách sử dụng đúng thuốc tránh thai khẩn cấp an toàn bạn phải biết


21-08-2017
Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp (TTKC) là biện pháp tránh thai sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào.

Bài thuốc chữa nôn trớ ở trẻ em


15-07-2017
Theo Đông y, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng nôn trớ ở trẻ em như do nóng (nhiệt tích), do hàn (lạnh), do bú sữa, do ăn uống, do giun…

Bộ Y tế: Vaccine đều được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng


11-07-2017
Cục Y tế Dự phòng khẳng định, tất cả các loại vaccine đều phải trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt, mới được đưa vào sử dụng.

Bộ Y tế khuyến cáo tiêm phòng vaccine viêm não Nhật bản cho trẻ em


03-07-2017
Để chủ động phòng chống bệnh viêm não virus, trong đó có viêm não Nhật Bản, Bộ Y tế khuyến cáo, các gia đình nên đưa trẻ đi tiêm phòng vaccine đầy đủ và đúng lịch.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh