Thông tin y dược

Thứ tư, 24/04/2019 04:58 GMT+7

Việt Nam có trung tâm đột quỵ đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng


23-04-2019
Bệnh viện Nhân dân 115 (TPHCM) vừa nhận “Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng của Hội Đột quỵ châu Âu”. Đây là đơn vị đầu tiên tại châu Á đạt chứng nhận này.

Cảnh báo tình trạng bán TPCN qua mạng và tổng đài tư vấn


22-04-2019
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, thông qua mạng Internet và một số tổng đài tư vấn, tình trạng bán thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng giới thiệu là thuốc đã được Bộ Y tế thẩm định đang diễn ra công khai. Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân cần cảnh giác với thủ đoạn này.

WHO cảnh báo nguy cơ dịch bệnh nếu trẻ không được tiêm vaccine đầy đủ


20-04-2019
Trẻ không được tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ sẽ tạo ra nguy cơ rất lớn lây truyền các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine. Thậm chí, khoảng trống tiêm chủng trong bất kỳ cộng đồng nào cũng sẽ là rủi ro cho tất cả các cộng đồng khác.

Siêu nấm kháng thuốc chết người đang lan rộng khắp nước Mỹ


14-04-2019
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) gọi đây là mối đe dọa nghiêm trọng. Một loại nấm đa kháng thuốc tương đối mới và có khả năng gây tử vong đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu, trong đó có nước Mỹ.

Bộ Y tế thông tin về phụ gia thực phẩm trong tương ớt


13-04-2019
Việc Nhật Bản không quy định Acid benzoic, Acid sorbic làm phụ gia thực phẩm trong tương ớt mà Việt Nam lại cho dùng không có nghĩa là tiêu chuẩn thực phẩm của Việt Nam không được quan tâm như ở Nhật Bản.

Gia tăng số người chết vì bệnh dại


12-04-2019
Bộ Y tế cho biết, bệnh dại đang có chiều hướng gia tăng trở lại. Số người bị chó cắn và người chết vì bệnh dại cũng tăng lên so với 2 năm trước.

Sự cấp thiết khám sàng lọc phát hiện bệnh sớm


08-04-2019
Việc phát hiện ở giai đoạn đầu không chỉ giúp chữa bệnh hiệu quả mà chi phí cũng đỡ tốn kém hơn nhiều.

Đảm bảo cung ứng vaccine phòng bệnh


02-04-2019
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị phải đảm bảo cung ứng vaccine 5 trong 1 và 6 trong 1.

Đã đến lúc cùng hành động để chấm dứt bệnh lao


23-03-2019
Sáng nay (23/3), sự kiện hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống lao 24/3 sẽ diễn ra tại Hà Nội với chủ đề: "Đã đến lúc cùng hành động để chấm dứt bệnh lao".

Anh hỗ trợ Việt Nam chống sốt xuất huyết bằng số liệu vệ tinh


21-03-2019
Dự án “Hệ thống dự báo mô hình sốt xuất huyết dựa trên số liệu vệ tinh” (dự án D-MOSS) đưa ra các đánh giá về nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua vật chủ trung gian trong bối cảnh biến đổi khí hậu và sử dụng đất trong tương lai, từ đó có những hành động thích hợp để giảm thiểu tác động và thiệt hại của dịch sốt xuất huyết (SXH).

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh