TUYÊN QUANG XƯA VÀ NAY

Thứ hai, 20/08/2018 04:58 GMT+7

(TTV) Tiềm năng du lịch sinh thái của huyện Chiêm Hóa


02-08-2018
Huyện Chiêm Hóa có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, trong đó có du lịch sinh thái. Huyện đang đẩy mạnh công tác quảng bá, thu hút đầu tư phát triển du lịch theo hướng bền vững.

(TTV) Chiêm Hóa phát triển du lịch


29-07-2018
Chiêm Hóa là mảnh đất có tiềm năng, lợi thế để phát triển các loại hình du lịch, trong đó có du lịch sinh thái với nhiều hang động, thác nước đẹp, cảnh quan thiên nhiên kỳ ảo. Để khai thác có hiệu quả tiềm năng mà thiên nhiên đã ban tặng, các cơ quan chức năng của huyện đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch.

(TTV) Người giữ gìn làn điệu hát Then


13-07-2018
Để giữ gìn những nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc Tày, tại xã Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang), có những người không quản ngại khó khăn, tìm tòi, sưu tầm, nghiên cứu các làn điệu then cổ, then mới, với mong muốn mang văn hóa, phong tục, lễ nghi của dân tộc Tày truyền lại cho thế hệ sau.

(TTV) Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao Đỏ ở Tuyên Quang


27-06-2018
Trong cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất, đồng bào Dao Đỏ ở Tuyên Quang đã gìn giữ, sáng tạo và phát triển các giá trị văn hóa riêng biệt. Một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo và riêng biệt của văn hóa Dao Đỏ là trang phục truyền thống và nghệ thuật trang trí trên trang phục.

(TTV) Nông dân Nguyễn Văn Giàu và giải thưởng Sao Thần nông


03-06-2018
Sáng ngày 3/6, tại xã Phúc Ninh (Yên Sơn), đại diện Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị tổ chức giải thưởng Sao Thần nông và một số đơn vị tài trợ đã tổ chức trao chứng nhận Sao Thần nông cho nông dân Nguyễn Văn Giàu thôn Ao Dăm.

(TTV) Dấu ấn khảo cổ học tại Di tích quốc gia Chùa Lang Đạo


22-04-2018
Vừa qua, Di tích khảo cổ chùa Lang Đạo, xã Tú Thịnh (Sơn Dương) đã được Nhà nước công nhận là Di tích quốc gia, di tích khảo cổ. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương phát huy giá trị Di tích Quốc gia này trong phát triển du lịch.

(TTV) Vang mãi tiếng Đàn Then


11-04-2018
Vận động nhân dân tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ. Truyền dạy các làn điệu hát Then cho thế hệ trẻ, giữ gìn, lưu truyền văn hóa truyền thống đó là những việc làm của Nghệ nhân dân gian Hà Thuấn, xã Tân An (Chiêm Hóa) trong nhiều năm qua. Với những đóng góp của mình, Ông vinh dự được chọn là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

(TTV) Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La


27-03-2018
Đã thành thông lệ, từ ngày 11-16/02 âm lịch, đông đảo bà con nhân dân cùng du khách thập phương lại nô nức về dự Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La, diễn ra tại thành phố Tuyên Quang. Đây là nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng độc đáo của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang trong dịp đầu năm.

(TTV) Phù Lưu tổ chức Giải đua ngựa


19-03-2018
Ngày 18/3, xã Phù Lưu huyện Hàm Yên đã tổ chức Giải đua ngựa và đấu ngựa năm 2018.

(TTV) Tuyên Quang: Các địa phương khai thác tiềm năng phát triển du lịch


11-03-2018
Những năm qua, hoạt động du lịch tại các địa phương trong tỉnh đã được tăng cường với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, từng bước được mở rộng, thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp để quảng bá và xúc tiến đầu tư phát triển du lịch.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh