TUYÊN QUANG XƯA VÀ NAY

Thứ hai, 25/09/2017 10:22 GMT+7

(TTV) Câu lạc bộ ngành Dao Ô Gang và Cóoc Ngán tích cực chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất


21-09-2017
Câu lạc bộ bảo tồn văn hóa ngành Dao Ô Gang và Cóoc Ngán liên xã Trung Sơn, Hùng Lợi, Trung Minh (Yên Sơn) là một trong số các câu lạc bộ có tiết mục được lựa chọn tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức tại Tuyên Quang vào ngày 29/9/2017. Hiện nay, 25 thành viên câu lạc bộ đang tích cực luyện tập để mang đến cho khán giả tiết mục biểu diễn đặc sắc nhất.

(TTV) Giữ gìn nét đẹp truyền thống trong trang phục người Dao Đỏ


15-09-2017
Bên cạnh việc gìn giữ các phong tục, tập quán, dân ca, dân vũ, nghi lễ tín ngưỡng dân gian của dân tộc mình, đồng bào dân tộc Dao Đỏ sinh sống tại xã Bạch Xa (Hàm Yên) hiện vẫn duy trì, giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống trong trang phục, nhất là bộ trang phục của người phụ nữ.

(TTV) Hàm Yên phát triển du lịch


13-09-2017
Huyện Hàm Yên với các điểm du lịch sinh thái, các lễ hội đậm đà bản sắc văn hóa và những đặc sản nổi tiếng thu hút du khách là điều kiện thuận lợi để huyện phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới.

(TTV) Bảo tồn trang phục truyền thống người Pà Thẻn ở Lâm Bình


02-09-2017
Là dân thộc thiểu số rất ít người, hiện nay người Pà Thẻn ở xã Hồng Quang (Lâm Bình) đang đứng trước nguy cơ mai một bản sắc văn hoá truyền thống, trong đó có việc thêu, dệt trang phục truyền thống của người phụ nữ Pà Thẻn. Chính vì vậy bảo tồn và nhân rộng nghề thủ công này đang được các cấp, các ngành ở Lâm Bình đặc biệt quan tâm.

(TTV) Hướng về cội nguồn cách mạng


28-08-2017
Kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Tân Trào đã trở thành tâm điểm trong những chuyến hành trình về nguồn của đồng bào cả nước và du khách quốc tế.

(TTV) Lâm Bình phát triển kinh tế du lịch


10-08-2017
Huyện Lâm Bình được thiên nhiên ban tặng hệ sinh thái đa dạng với nhiều cảnh đẹp hùng vĩ, sơn thủy hữu tình. Nhiều năm gần đây, lượng khách du lịch đến với Lâm Bình ngày càng tăng, trong thời gian tới huyện phấn đấu đưa du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

(TTV) Lâm Bình - khi nông dân làm du lịch


17-07-2017
Hình ảnh của người nông dân sôi nổi hoạt bát khi làm du lịch đã không còn quá xa lạ ở các làng quê và cũng chính thông qua hình thức du lịch cộng đồng đã tạo ra nét độc đáo, riêng có ở huyện Lâm Bình.

(TTV) Thác Khuổi Nhi điểm du lịch hấp dẫn trong dịp hè


08-06-2017
Huyện Lâm Bình không chỉ được biết đến với lòng hồ rộng lớn và những cánh rừng nguyên sinh với hệ sinh thái động thực vật phong phú, những hang động hoang sơ mà Lâm Bình còn hấp dẫn với những thác nước tự nhiên. Trong đó thác Khuổi Nhi là một điểm thăm quan, nghỉ mát hấp dẫn đối với du khách gần xa.

(TTV) Nét đẹp văn hóa trong lễ cấp sắc của người Dao xã Trung Minh


30-05-2017
Xã Trung Minh hiện có gần 400 hộ đồng bào Dao chiếm trên 60% dân số. Trong các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng thì lễ cấp sắc là một nét văn hóa được đồng bào Dao nơi đây duy trì từ nhiều đời nay.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh