TUYÊN QUANG XƯA VÀ NAY

Thứ bẩy, 20/10/2018 01:51 GMT+7

(TTV) Tuyên Quang giữ gìn bản sắc văn hóa


16-09-2018
Tuyên Quang có 22 dân tộc anh em sinh sống tạo nên sự đa dạng, phong phú về văn hóa truyền thống các dân tộc. Thời gian qua, việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc được đẩy mạnh, qua đó giúp người dân hiểu được ý nghĩa, vai trò của văn hóa dân tộc đối với đời sống cộng đồng.

(TTV) Chiêm Hóa điểm đến hấp dẫn


16-09-2018
Chiêm Hóa là huyện có tiềm năng du lịch khá phong phú với các loại hình du lịch văn hóa lịch sử, du lịch sinh thái và du lịch tâm linh. Nơi đây đã và đang là điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách.

(TTV) Phát triển du lịch từ các lễ hội


15-09-2018
Ngoài việc triển khai có hiệu quả các dự án về Du lịch, một trong những giải pháp để tỉnh Tuyên Quang tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, các tua, tuyến du lịch đến với địa phương, đó là duy trì, nâng cao chất lượng các lễ hội độc đáo của địa phương, góp phần quan trọng để lĩnh vực du lịch của tỉnh Tuyên Quang tiếp tục có bước phát triển đột phá mới.

(TTV) Giữ gìn nghề thêu truyền thống


14-09-2018
Xã Hồng Thái, huyện Na Hang có gần 80% dân số là người dân tộc Dao. Người Dao ở đây còn duy trì nhiều phong tục văn hóa độc đáo, trong đó phải kể đến nghệ thuật thêu trang phục của người Dao đeo tiền. Nét văn hóa ấy được giữ gìn, lưu truyền qua nhiều thế hệ nhờ tâm huyết của những nghệ nhân, những người truyền nghề cho thế hệ trẻ.

(TTV) Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Tuyên Quang


13-09-2018
Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể lần thứ nhất năm 2018 diễn ra từ ngày 20 – 23/9 tại thành phố Tuyên Quang. Tại Liên hoan, 11 đoàn nghệ nhân đến từ 11 tỉnh, thành trên cả nước sẽ trình diễn nhiều di sản văn hóa phi vật thể. Tuyên Quang tham gia trình diễn nghi lễ tín ngưỡng thờ Mẫu.

(TTV) Na Hang đón trên 72.000 lượt du khách


04-09-2018
Với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát lành, Na Hang đang trở thành điểm đến của rất nhiều du khách. Từ đầu năm đến nay, huyện đã đón trên 72.000 lượt du khách đến tham quan, tìm hiểu, tăng 14 % so với cùng kỳ năm 2017.

(TTV) Tiềm năng du lịch sinh thái của huyện Chiêm Hóa


02-08-2018
Huyện Chiêm Hóa có nhiều tiềm năng phát triển du lịch, trong đó có du lịch sinh thái. Huyện đang đẩy mạnh công tác quảng bá, thu hút đầu tư phát triển du lịch theo hướng bền vững.

(TTV) Chiêm Hóa phát triển du lịch


29-07-2018
Chiêm Hóa là mảnh đất có tiềm năng, lợi thế để phát triển các loại hình du lịch, trong đó có du lịch sinh thái với nhiều hang động, thác nước đẹp, cảnh quan thiên nhiên kỳ ảo. Để khai thác có hiệu quả tiềm năng mà thiên nhiên đã ban tặng, các cơ quan chức năng của huyện đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế du lịch.

(TTV) Người giữ gìn làn điệu hát Then


13-07-2018
Để giữ gìn những nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc Tày, tại xã Năng Khả, huyện Na Hang (Tuyên Quang), có những người không quản ngại khó khăn, tìm tòi, sưu tầm, nghiên cứu các làn điệu then cổ, then mới, với mong muốn mang văn hóa, phong tục, lễ nghi của dân tộc Tày truyền lại cho thế hệ sau.

(TTV) Nghệ thuật trang trí trên trang phục truyền thống của người Dao Đỏ ở Tuyên Quang


27-06-2018
Trong cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất, đồng bào Dao Đỏ ở Tuyên Quang đã gìn giữ, sáng tạo và phát triển các giá trị văn hóa riêng biệt. Một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo và riêng biệt của văn hóa Dao Đỏ là trang phục truyền thống và nghệ thuật trang trí trên trang phục.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh