TUYÊN QUANG XƯA VÀ NAY

Chủ nhật, 19/11/2017 06:27 GMT+7

(TTV) Người nghệ nhân tâm huyết với văn hóa truyền thống


15-11-2017
Với vợ chồng nghệ nhân Phàn Văn Phú và Phượng Thị Lai, người dân tộc Dao đỏ, thôn 5 thuốc Hạ, xã Tân Thành (Hàm Yên) thì văn hóa và những nghi lễ truyền thống là mạch nguồn nuôi dưỡng cho con cháu trong gia đình và dòng tộc. Những làn điệu Páo Dung, tiếng kèn Pí Lè chữ tình đầy ngọt ngào, nhân văn không thể thiếu trong cuộc sống gia đình và sinh hoạt cộng đồng nơi bản làng vùng cao.

(TTV) Giữ gìn nét văn hóa đặc sắc của người Mông ở Kiến Thiết


13-11-2017
Tỉnh Tuyên Quang với 22 dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc đều có phong tục tập quán riêng, tạo nên những bản sắc văn hoá độc đáo. Góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa đó, người dân tộc Mông, thôn Khuổi Khít, xã Kiến Thiết luôn duy trì, truyền dạy cho các thế hệ sau.

(TTV) Lâm bình phát triển các dịch vụ du lịch


01-11-2017
Với lợi thế có nhiều danh thắng đẹp, sơn thủy hữu tình, nơi đây còn lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc. Huyện Lâm Bình đã tận dụng những tiềm năng để phát triển các loại hình dịch vụ du lịch, dần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

(TTV) Người giữ lửa cho điệu chèo ở Tuyên Quang


24-10-2017
Bằng lòng say mê với nghệ thuật chèo, bà Lê Hương Lý, nguyên diễn viên Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh đã cùng những người yêu chèo thành lập Câu lạc bộ đàn hát dân ca và chèo tỉnh Tuyên Quang với mong muốn góp phần giữ gìn và phát huy nghệ thuật chèo, một di sản văn hóa quý báu của dân tộc.

(TTV) Xã Côn Lôn: Lễ hội cốm - Hội chợ quê năm 2017


06-10-2017
Nhằm phục dựng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, ngày 5/10, xã Côn Lôn (Na Hang) đã tổ chức Lễ hội cốm - Hội chợ quê năm 2017. Lễ hội đã thu hút đông đảo bà con các dân tộc, các thực khách trong và ngoài huyện tới thăm quan và trải nghiệm.

(TTV) Trình diễn, giới thiệu văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ


05-10-2017
Tối ngày 4/10, thành phố Tuyên Quang tổ chức chương trình trình diễn, giới thiệu văn hóa tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt tại Khu di tích Đền Hạ - Đền Kiếp Bạc. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Lễ hội Thành Tuyên và Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất năm 2017.

(TTV) Trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao


29-09-2017
Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất, các gian Trưng bày, giới thiệu ẩm thực dân tộc Dao của 12 tỉnh tham dự Ngày hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và du khách.

(TTV) Câu lạc bộ ngành Dao Ô Gang và Cóoc Ngán tích cực chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất


21-09-2017
Câu lạc bộ bảo tồn văn hóa ngành Dao Ô Gang và Cóoc Ngán liên xã Trung Sơn, Hùng Lợi, Trung Minh (Yên Sơn) là một trong số các câu lạc bộ có tiết mục được lựa chọn tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất được tổ chức tại Tuyên Quang vào ngày 29/9/2017. Hiện nay, 25 thành viên câu lạc bộ đang tích cực luyện tập để mang đến cho khán giả tiết mục biểu diễn đặc sắc nhất.

(TTV) Giữ gìn nét đẹp truyền thống trong trang phục người Dao Đỏ


15-09-2017
Bên cạnh việc gìn giữ các phong tục, tập quán, dân ca, dân vũ, nghi lễ tín ngưỡng dân gian của dân tộc mình, đồng bào dân tộc Dao Đỏ sinh sống tại xã Bạch Xa (Hàm Yên) hiện vẫn duy trì, giữ gìn và phát huy nét đẹp truyền thống trong trang phục, nhất là bộ trang phục của người phụ nữ.

(TTV) Hàm Yên phát triển du lịch


13-09-2017
Huyện Hàm Yên với các điểm du lịch sinh thái, các lễ hội đậm đà bản sắc văn hóa và những đặc sản nổi tiếng thu hút du khách là điều kiện thuận lợi để huyện phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh