TUYÊN QUANG XƯA VÀ NAY

Thứ năm, 21/06/2018 11:15 GMT+7

(TTV) Nông dân Nguyễn Văn Giàu và giải thưởng Sao Thần nông


03-06-2018
Sáng ngày 3/6, tại xã Phúc Ninh (Yên Sơn), đại diện Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị tổ chức giải thưởng Sao Thần nông và một số đơn vị tài trợ đã tổ chức trao chứng nhận Sao Thần nông cho nông dân Nguyễn Văn Giàu thôn Ao Dăm.

(TTV) Dấu ấn khảo cổ học tại Di tích quốc gia Chùa Lang Đạo


22-04-2018
Vừa qua, Di tích khảo cổ chùa Lang Đạo, xã Tú Thịnh (Sơn Dương) đã được Nhà nước công nhận là Di tích quốc gia, di tích khảo cổ. Đây là tiền đề quan trọng để địa phương phát huy giá trị Di tích Quốc gia này trong phát triển du lịch.

(TTV) Vang mãi tiếng Đàn Then


11-04-2018
Vận động nhân dân tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ. Truyền dạy các làn điệu hát Then cho thế hệ trẻ, giữ gìn, lưu truyền văn hóa truyền thống đó là những việc làm của Nghệ nhân dân gian Hà Thuấn, xã Tân An (Chiêm Hóa) trong nhiều năm qua. Với những đóng góp của mình, Ông vinh dự được chọn là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

(TTV) Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La


27-03-2018
Đã thành thông lệ, từ ngày 11-16/02 âm lịch, đông đảo bà con nhân dân cùng du khách thập phương lại nô nức về dự Lễ hội Đền Hạ, Đền Thượng, Đền Ỷ La, diễn ra tại thành phố Tuyên Quang. Đây là nét sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng độc đáo của nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang trong dịp đầu năm.

(TTV) Phù Lưu tổ chức Giải đua ngựa


19-03-2018
Ngày 18/3, xã Phù Lưu huyện Hàm Yên đã tổ chức Giải đua ngựa và đấu ngựa năm 2018.

(TTV) Tuyên Quang: Các địa phương khai thác tiềm năng phát triển du lịch


11-03-2018
Những năm qua, hoạt động du lịch tại các địa phương trong tỉnh đã được tăng cường với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, từng bước được mở rộng, thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp để quảng bá và xúc tiến đầu tư phát triển du lịch.

(TTV) Giữ gìn và bảo tồn văn hóa truyền thống dân tộc Pà Thẻn


04-03-2018
Đến với huyện Lâm Bình, du khách không chỉ được thăm quan khám phá vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng mà còn được trải nghiệm và tìm hiểu về những phong tục, tập quán truyền thống của các dân tộc nơi đây, đặc biệt là tục nhảy lửa của người dân tộc Pà Thẻn.

(TTV) Dịch vụ Homestay huyện Lâm Bình sẵn sàng đón du khách dự lễ hội


28-02-2018
Hiện nay các hộ gia đình làm dịch vụ Homestay và các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện Lâm Bình đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất, sẵn sàng đón du khách về dự Lễ hội Lồng Tông. Qua đó, nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách, góp phần thúc đẩy ngành du lịch của huyện ngày càng phát triển theo hướng bền vững.

(TTV) Lễ hội Động tiên – Chợ quê huyện Hàm Yên


24-02-2018
Ngày 24/2 (tức mùng 9 tháng Giêng), Lễ hội Động Tiên – Chợ quê Hàm Yên đã được tổ chức. Đây là lễ hội truyền thống mang ước nguyện về một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà ấm no hạnh phúc. Tới dự lễ hội có đồng chí Triệu Kim Long, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

(TTV) Lễ hội Lồng Tông huyện Chiêm Hóa


24-02-2018
Ngày 23/2, huyện Chiêm Hoá đã tổ chức Lễ hội Lồng Tông, hay còn gọi là Lễ hội xuống đồng. Đây là lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Tày được tổ chức vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm với mong ước cầu cho một năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh