TUYÊN QUANG XƯA VÀ NAY

Thứ bẩy, 20/01/2018 12:08 GMT+7

(TTV) Khởi sắc du lịch Lâm Bình


05-01-2018
Năm 2017 huyện Lâm Bình đã đón tiếp, hướng dẫn trên 34.600 lượt khách tham quan du lịch, doanh thu xã hội từ du lịch đạt trên 17 tỷ đồng. Có thể thấy, phát triển du lịch trên địa bàn huyện Lâm Bình đã dần đi và nề nếp và đã dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

(TTV) Người nông dân xây dựng thương hiệu Tinh bột nghệ Tiến Phát


05-01-2018
Bắt tay vào sản xuất tinh bột nghệ từ năm 2013, hiện nay sản phẩm tinh bột nghệ Tiến Phát của ông Đào Duy Tiến, thôn Phú Lương, xã Cấp Tiến (Sơn Dương) đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận về nhãn hiệu sản phẩm và có mặt ở thị trường 60 tỉnh thành trong cả nước.

(TTV) Thượng Lâm: Vùng đất của những huyền thoại


03-12-2017
Thượng Lâm là một địa danh mà du khách không thể bỏ qua khi đến với huyện Lâm Bình. Với cảnh sắc đẹp mắt, không khí trong lành cùng với tấm lòng chân tình, mến khách của người dân nơi đây Thượng Lâm đang là điểm đến hấp dẫn và để lại những cảm xúc khó quên cho những ai đã đặt chân đến mảnh đất này.

(TTV) Xã Kim Phú, huyện Yên Sơn giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan


25-11-2017
Thông qua việc thành lập các câu lạc bộ, trong đó có Câu lạc bộ Giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc trong tiếng nói và trang phục dân tộc ở xã Kim Phú, huyện Yên Sơn đã góp phần gìn giữ nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc Cao Lan và làm đa dạng thêm nét văn hóa độc đáo của bà con các dân tộc thiểu số nơi đây.

(TTV) Người nông dân với đam mê sáng chế máy nông nghiệp


24-11-2017
Chưa từng học qua bất kỳ trường lớp nào về cơ khí, chế tạo máy. Nhưng ông Nguyễn Văn Hoàn, thôn Tiền Phong, xã Phú Lâm (Yên Sơn) đã sáng chế ra nhiều chiếc máy phục vụ cho sản xuất nông nghiệp có nhiều tính năng ưu việt.

(TTV) Người nghệ nhân tâm huyết với văn hóa truyền thống


15-11-2017
Với vợ chồng nghệ nhân Phàn Văn Phú và Phượng Thị Lai, người dân tộc Dao đỏ, thôn 5 thuốc Hạ, xã Tân Thành (Hàm Yên) thì văn hóa và những nghi lễ truyền thống là mạch nguồn nuôi dưỡng cho con cháu trong gia đình và dòng tộc. Những làn điệu Páo Dung, tiếng kèn Pí Lè chữ tình đầy ngọt ngào, nhân văn không thể thiếu trong cuộc sống gia đình và sinh hoạt cộng đồng nơi bản làng vùng cao.

(TTV) Giữ gìn nét văn hóa đặc sắc của người Mông ở Kiến Thiết


13-11-2017
Tỉnh Tuyên Quang với 22 dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc đều có phong tục tập quán riêng, tạo nên những bản sắc văn hoá độc đáo. Góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa đó, người dân tộc Mông, thôn Khuổi Khít, xã Kiến Thiết luôn duy trì, truyền dạy cho các thế hệ sau.

(TTV) Lâm bình phát triển các dịch vụ du lịch


01-11-2017
Với lợi thế có nhiều danh thắng đẹp, sơn thủy hữu tình, nơi đây còn lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc. Huyện Lâm Bình đã tận dụng những tiềm năng để phát triển các loại hình dịch vụ du lịch, dần đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

(TTV) Người giữ lửa cho điệu chèo ở Tuyên Quang


24-10-2017
Bằng lòng say mê với nghệ thuật chèo, bà Lê Hương Lý, nguyên diễn viên Đoàn nghệ thuật dân tộc tỉnh đã cùng những người yêu chèo thành lập Câu lạc bộ đàn hát dân ca và chèo tỉnh Tuyên Quang với mong muốn góp phần giữ gìn và phát huy nghệ thuật chèo, một di sản văn hóa quý báu của dân tộc.

(TTV) Xã Côn Lôn: Lễ hội cốm - Hội chợ quê năm 2017


06-10-2017
Nhằm phục dựng bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Tày, ngày 5/10, xã Côn Lôn (Na Hang) đã tổ chức Lễ hội cốm - Hội chợ quê năm 2017. Lễ hội đã thu hút đông đảo bà con các dân tộc, các thực khách trong và ngoài huyện tới thăm quan và trải nghiệm.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh