SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG

Thứ bẩy, 23/03/2019 07:19 GMT+7

Anh hỗ trợ Việt Nam chống sốt xuất huyết bằng số liệu vệ tinh


21-03-2019
Dự án “Hệ thống dự báo mô hình sốt xuất huyết dựa trên số liệu vệ tinh” (dự án D-MOSS) đưa ra các đánh giá về nguy cơ mắc bệnh lây truyền qua vật chủ trung gian trong bối cảnh biến đổi khí hậu và sử dụng đất trong tương lai, từ đó có những hành động thích hợp để giảm thiểu tác động và thiệt hại của dịch sốt xuất huyết (SXH).

Lần đầu tiên tổ chức hội nghị về kiểm soát nhiễm khuẩn tại Việt Nam


21-03-2019
Ngày 20/3, tại TP. Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị khoa học Kiểm soát nhiễm khuẩn châu Á - Thái Bình Dương (APSIC 2019) lần thứ 9. Đây là lần đầu tiên hội nghị về chuyên ngành kiểm soát nhiễm khuẩn được tổ chức tại Việt Nam.

Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnh sán dây, ấu trùng lợn


19-03-2019
Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, bệnh ấu trùng sán lợn do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm có nhiễm trứng sán dây lợn hoặc ấu trùng sán lợn (như thịt lợn gạo) chưa được nấu chín kỹ. Thông thường, ấu trùng sán lợn sẽ chết khi được đun nấu ở nhiệt độ 75 độ C trong vòng 5 phút hoặc đun sôi trong vòng 2 phút.

Tác dụng của cam và những lưu ý khi sử dụng


18-03-2019
Cam là trái cây có múi phổ biến rất hay được sử dụng ở Việt Nam. Tác dụng của cam với cơ thể là rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết

Cẩn trọng bệnh lý xoang do nấm


17-03-2019
Nấm xoang tưởng chừng là căn bệnh lạ, ít người biết đến nhưng bệnh này xảy ra thường xuyên với các dấu hiệu như đau đầu, đau mũi, sổ mũi, chảy máu mũi, mũi có mùi…

Cảnh báo tình trạng suy thận ở Việt Nam


15-03-2019
Bệnh thận mãn tính rất dễ dẫn đến nguy cơ suy thận mãn tính và làm mất chức năng thận, phải dùng các biện pháp điều trị thay thế thận như lọc máu, ghép thận.

Khẩn trương ‘vá lỗ hổng’ tiêm chủng, ngăn chặn dịch sởi lây lan ra cộng đồng


10-03-2019
Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các trạm y tế của TPHCM nâng số ngày tiêm chủng từ 1 ngày như hiện nay lên thành 2-3 ngày, thậm chí là 4 ngày; đồng thời, lập các đội tiêm chủng lưu động, tìm mọi cách "vá lỗ hổng” đang tồn tại trong tiêm chủng, sớm ngăn chặn dịch sởi lây lan ra cộng đồng.

Các triệu chứng dễ bỏ qua của ung thư tụy


09-03-2019
Ung thư tụy là bệnh rất nguy hiểm, khả năng sống sót rất thấp ngay cả khi điều trị phẫu thuật. Do đó, bạn cần biết những dấu hiệu bệnh để điều trị kịp thời.

Tổng kết vốn viện trợ đào tạo nhân lực Y tế


07-03-2019
Ngày 6/3, tại Hà Nội, Bộ Y tế, Liên minh châu Âu, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội nghị “Tổng kết các hoạt động hỗ trợ cho đề án phát triển mạng lưới Y tế cơ sở bằng nguồn vốn viện trợ của Liên minh Châu Âu thông qua Dự án Giáo dục và đào tạo nhân lực Y tế phục vụ cải cách Hệ thống Y tế” (Dự án HPET).

Yêu cầu đối với cơ sở đào tạo chuyên khoa trong lĩnh vực sức khỏe


01-03-2019
Tại dự thảo Nghị định quy định về đào tạo chuyên khoa trong lĩnh vực sức khỏe, Bộ Y tế đã đề xuất yêu cầu đối với cơ sở đào tạo chuyên khoa trong lĩnh vực sức khỏe.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh