SỨC KHỎE VÀ ĐỜI SỐNG

Chủ nhật, 26/05/2019 08:04 GMT+7

Triển khai đồng thời 2 loại vaccine trong chương trình tiêm chủng mở rộng


26-05-2019
Việc sử dụng đồng thời 2 loại vaccine để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu tiêm chủng thường xuyên cho trẻ dưới 1 tuổi cũng như bù cho trẻ chưa được tiêm.

Ngăn chặn ngộ độc thực phẩm mùa nắng nóng


25-05-2019
Mùa hè thời tiết nắng nóng tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, vi rút phát triển. Do đó, đây cũng là thời điểm gia tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.

Uống quá nhiều nước ép trái cây làm tăng nguy cơ tử vong sớm


21-05-2019
Một nghiên cứu mới đây kết luận rằng uống quá nhiều đồ uống có đường, thậm chí nước ép trái cây tự nhiên, có thể làm tăng nguy cơ tử vong sớm.

Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè


18-05-2019
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra những khuyến cáo nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm mùa hè.

Vì sao không nên ăn thịt bò vào buổi tối?


13-05-2019
PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, thịt bò nhiều protein, rất khó tiêu. Vì vậy, không phải ăn thịt bò thời điểm nào trong ngày cũng tốt đặc biệt không nên ăn vào buổi tối.

Những thực phẩm giàu canxi bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày


10-05-2019
Canxi là một khoáng chất không thể thiếu cho cơ thể giúp xây dựng xương và răng khỏe mạnh, đảm bảo cơ bắp, các tế bào và các dây thần kinh hoạt động tốt.

Tác dụng thực của nhụy hoa nghệ tây- “thần dược” có giá “cắt cổ”


28-04-2019
Gần đây, nhiều người săn tìm mua nhụy hoa nghệ tây với công dụng làm đẹp và chữa bệnh. Tuy nhiên, loại thảo dược này liệu có phải là "thần dược".

Việt Nam có trung tâm đột quỵ đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng


23-04-2019
Bệnh viện Nhân dân 115 (TPHCM) vừa nhận “Chứng nhận đạt chuẩn chất lượng điều trị vàng của Hội Đột quỵ châu Âu”. Đây là đơn vị đầu tiên tại châu Á đạt chứng nhận này.

Cảnh báo tình trạng bán TPCN qua mạng và tổng đài tư vấn


22-04-2019
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, thông qua mạng Internet và một số tổng đài tư vấn, tình trạng bán thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng giới thiệu là thuốc đã được Bộ Y tế thẩm định đang diễn ra công khai. Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân cần cảnh giác với thủ đoạn này.

WHO cảnh báo nguy cơ dịch bệnh nếu trẻ không được tiêm vaccine đầy đủ


20-04-2019
Trẻ không được tiêm vaccine phòng bệnh đầy đủ sẽ tạo ra nguy cơ rất lớn lây truyền các bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine. Thậm chí, khoảng trống tiêm chủng trong bất kỳ cộng đồng nào cũng sẽ là rủi ro cho tất cả các cộng đồng khác.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh