Nhân vật chí

Thứ tư, 24/04/2019 04:55 GMT+7

(TTV) Nông dân Nguyễn Văn Giàu và giải thưởng Sao Thần nông


03-06-2018
Sáng ngày 3/6, tại xã Phúc Ninh (Yên Sơn), đại diện Đài Truyền hình Việt Nam, đơn vị tổ chức giải thưởng Sao Thần nông và một số đơn vị tài trợ đã tổ chức trao chứng nhận Sao Thần nông cho nông dân Nguyễn Văn Giàu thôn Ao Dăm.

(TTV) Vang mãi tiếng Đàn Then


11-04-2018
Vận động nhân dân tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ. Truyền dạy các làn điệu hát Then cho thế hệ trẻ, giữ gìn, lưu truyền văn hóa truyền thống đó là những việc làm của Nghệ nhân dân gian Hà Thuấn, xã Tân An (Chiêm Hóa) trong nhiều năm qua. Với những đóng góp của mình, Ông vinh dự được chọn là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

(TTV) Người nông dân xây dựng thương hiệu Tinh bột nghệ Tiến Phát


05-01-2018
Bắt tay vào sản xuất tinh bột nghệ từ năm 2013, hiện nay sản phẩm tinh bột nghệ Tiến Phát của ông Đào Duy Tiến, thôn Phú Lương, xã Cấp Tiến (Sơn Dương) đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận về nhãn hiệu sản phẩm và có mặt ở thị trường 60 tỉnh thành trong cả nước.

(TTV) Người nông dân với đam mê sáng chế máy nông nghiệp


24-11-2017
Chưa từng học qua bất kỳ trường lớp nào về cơ khí, chế tạo máy. Nhưng ông Nguyễn Văn Hoàn, thôn Tiền Phong, xã Phú Lâm (Yên Sơn) đã sáng chế ra nhiều chiếc máy phục vụ cho sản xuất nông nghiệp có nhiều tính năng ưu việt.

(TTV) Ông Trình Ngọc Huynh “Sao Thần nông” ở huyện Hàm Yên


07-10-2015
Phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh đã và đang trở thành động lực mạnh mẽ thúc đẩy các tập thể, cá nhân thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội trên địa bàn ngày càng phát triển. Trong đó người nông dân Trình Ngọc Huynh, thôn 65 xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên là một tấm gương tiêu biểu, những việc làm của ông đã góp phần phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm và thu nhập cho nhiều lao động địa phương.

(TTV) Người đưa cây chè về Khuôn Hẻ


15-08-2015
Khuôn Hẻ là thôn có tới 80% dân số là đồng bào dân tộc Mông. Để giúp bà con chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đặc biệt là tìm hướng đi mới cho gia đình, ông Bàng Minh Hạnh, thôn Khuôn Hẻ, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn đã mạnh dạn đưa cây chè lai giâm hom về trồng trên diện tích đất màu đồi của gia đình, vừa nâng cao giá trị kinh tế, vừa giúp đồng bào dân tộc ở Khuôn Hẻ học tập. Đến nay, mô hình trồng chè của gia đình ông đã đạt nguồn thu nhập 140 triệu đồng mỗi năm.

(TTV) Người Dao đỏ đầu tiên ở thôn Thôm Táu, xã Phù Lưu trồng cây cam sành


19-01-2015
Năm 1982, gia đình ông Đặng Trần Hín cùng với bà con người Dao đỏ về định cư ở Thôm Táu, xã Phù Lưu, huyện Hàm Yên. Trước cuộc sống nhiều khó khăn, ông Hín đã tìm hướng đi trong phát triển kinh tế gia đình và ông là người đầu tiên đưa cây cam sành về trồng ở Thôm Táu. Nhờ cây cam mà gia đình ông đã có mức thu nhập đạt gần 1 tỉ đồng/năm.

(TTV) Gương nông dân thu nhập 700 triệu đồng từ trồng cây ăn quả


25-12-2014
Từ việc chuyển đổi toàn bộ diện tích đất màu đồi và đất trồng cây nông nghiệp ngắn ngày kém hiệu quả sang trồng cam sành và trồng táo, anh Lương Kim Hoành đã có được cuộc sống khá giả. Với mức thu nhập từ 2 loại cây ăn quả này mang lại cho gia đình anh trong năm 2013 đạt 700 triệu đồng, anh Hoành trở thành một trong những nông dân tiêu biểu trên địa bàn xã Yên Phú, huyện Hàm Yên trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi do Hội Nông dân phát động.

(TTV) Người gieo sức sống trên vùng đất khó


02-12-2014
Khu dân cư Núi Dùm là một trong những khu vực còn nhiều khó khăn của xã Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang. Người dân ở đây sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa và trồng các loại cây rau màu truyền thống. Nhưng cách đây vài năm, cây cam Vinh đã xuất hiện trên vùng đất này, với sự nỗ lực và sự tìm tòi vượt khó của bản thân, bà Phan Thị Đang, người chủ của 2 ha cam trên núi Dùm đã được người dân ở đây gọi thân thiện là "người gieo sức sống trên vùng đất khó".

(TTV) Người trồng bưởi đặc sản đầu tiên ở xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn


21-10-2014
Nhắc đến ông Phạm Thừa Tiến ở thôn Khuôn Thống, xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn ai cũng biết, bởi ông còn là người đầu tiên đưa giống bưởi đặc sản vào trồng theo hướng hàng hóa ở xã Phúc Ninh. Từ mô hình của ông, đến nay cây bưởi đã được trồng nhân rộng ra toàn xã với diện tích trên 54 ha, trở thành giống cây đem lại nguồn thu nhập chính của người nông dân nơi đây.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh