Khoa học & Công nghệ

Thứ hai, 23/07/2018 03:00 GMT+7

Trang web có tên miền .com và .vn bị tấn công nhiều


23-07-2018
Các trang web có tên miền .com và .vn bị tấn công nhiều hơn so với các trang web có tên miền .com.vn; .edu.vn.

Tìm ra những dấu vết của vụ nổ siêu tân tinh xảy ra gần Hệ Mặt trời


22-07-2018
Một nhóm các nhà vật lý thiên văn với sự tham gia của Đại học Năng lượng nguyên tử quốc gia MEPhI (Matxcơva, Nga) đề xuất một lý thuyết giải thích mức độ cao bất thường của phản vật chất (positron và phản proton) trong tia vũ trụ được quan sát thực nghiệm là hậu quả của một vụ nổ siêu tân tinh gần Hệ Mặt trời.

Ra mắt máy bay năng lượng mặt trời


21-07-2018
Chiếc máy bay hoạt động hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời, có sải cánh 35m, chỉ nặng 150kg và vẫn đang trong quá trình hoàn thiện tại Anh.

Facebook mạnh tay gỡ bỏ các bài đăng kích động bạo lực


20-07-2018
Ngày 19-7, Facebook thông báo sẽ gỡ bỏ các bài viết có thông tin sai lệch, kích động bạo lực nhằm đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn việc trang mạng xã hội lớn nhất thế giới này bị lạm dụng để phát tán các tin tức gây nguy hiểm ở nhiều nước.

Thiết kế thành công Robot nghiên cứu hóa học


19-07-2018
Các nhà khoa học đến từ Đại học Glasgow, Mỹ đã thiết kế thành công robot tự hoạt động bởi trí tuệ nhân tạo và phát hiện ra một số lượng lớn các phản ứng hóa học mới.

Google Maps ra mắt tuỳ chọn dành riêng cho xe máy tại Việt Nam


18-07-2018
Google Maps đã cho ra mắt nhiều tính năng giúp người Việt Nam lưu thông thuận tiện, bao gồm cả tính năng thông báo sắp đến trạm dừng cho người đi bằng phương tiện công cộng. Tuy nhiên, từ trước đến nay người đi xe máy, các phương tiện hai bánh vẫn chưa có chế độ định vị chuyên dụng nào.

Chatbot – Xu hướng hội thoại tương lai


18-07-2018
Những ông lớn làng công nghệ như Apple, Google... đều đã nhảy vào lĩnh vực Chatbot, giúp một tương lai với những trợ lý ảo ngày càng hữu dụng cho con người là không xa.

Robot cứu hộ thế hệ mới


16-07-2018
Robot Cheetah thế hệ 3 được kỳ vọng sẽ hỗ trợ công tác cứu hộ ở khu vực nguy hiểm, đặc biệt là những nơi thiếu ánh sáng.

Sau Facebook, Messenger, đến lượt Instagram bị sập mạng toàn cầu


16-07-2018
Instagram đã hoạt động trở lại sau sự cố sập mạng toàn cầu có thể khiến hàng triệu người dùng không thể tải dữ liệu trong ứng dụng này.

Những ứng dụng thú vị của trí thông minh nhân tạo trong thực tiễn


15-07-2018
Hiện trí thông minh nhân tạo đang được ứng dụng khá nhiều trong thực tiễn từ hành chính công cho tới mua sắm bán lẻ trực tuyến.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh