Địa phương chí

Chủ nhật, 26/05/2019 08:56 GMT+7

(TTV) Tọa đàm “Di tích đền Thọ Vực với lịch sử Hùng Vương dựng nước”


16-05-2016
Ngày 15/5, Ban quản lý di tích đền Thọ Vực, xã Hồng Lạc, huyện Sơn Dương đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Di tích đền Thọ Vực với lịch sử Hùng Vương dựng nước”. Đến tham dự buổi tọa đàm có Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng tỉnh, lãnh đạo huyện Sơn Dương, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và đông đảo nhân dân xã Hồng Lạc, huyện Sơn Dương.

Bốn mùa ở Hồng Thái


23-04-2015
Hồng Thái nằm gọn bên sườn núi Phia Tăng, cách trung tâm huyện lỵ Nà Hang hơn 40km. Độ cao trung bình ở đây hơn 1.000m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm ôn hòa.

(TTV) Xây dựng thương hiệu gạo Tân Trào chất lượng cao.


19-06-2014
Tân Trào là xã nằm ở phía Đông Bắc, có sản phẩm gạo ăn ngon nhất của huyện Sơn Dương. Một trong những yếu tố làm nên điều khác biệt đối với sản phẩm gạo ở đây là điều kiện tự nhiên, khí hậu, đất đai đã ưu ái cho vùng đất này.

Triển vọng từ vùng chè Hồng Thái


03-06-2014
Khách thưởng trà yêu cái vị đậm đà, chát ngọt hẳn sẽ thích thú vô cùng khi được thưởng trà núi Kia Tăng, Hồng Thái (Nà Hang). Nhưng cây chè đặc sản này phát triển còn nhỏ lẻ, manh mún. Để đầu tư phát triển cây chè Hồng Thái theo hướng sản xuất hàng hóa, vừa qua tỉnh đã có chương trình khảo sát thực địa hứa hẹn hướng thoát nghèo xây dựng cuộc sống ấm no từ loài cây đặc sản này.

(TTV) Phát hiện di tích thời nguyên thủy ở huyện Lâm Bình


05-04-2014
Đầu tháng 4 năm 2014, Viện Khảo cổ học và Bảo tàng tỉnh đã điều tra, khảo sát và phát hiện di tích thời nguyên thủy ở hang Xum Lốm, thuộc địa phận thôn Nặm Chá, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang.

Gạo “kén” Tân Lập


26-02-2014
Người xưa thường có câu “Kim Long gạo trắng nước trong. Ai mà đến đó thì không muốn về”. Kim Long xưa, nay là Làng văn hóa Tân Lập, xã Tân Trào (Sơn Dương) vốn nổi tiếng với du khách khắp nơi về sản phẩm gạo “kén”. Gọi là gạo “kén” Tân Lập là bởi gạo ở đây, hạt nào cũng tròn đều như kén tằm. Không chỉ đẹp về hình thức, gạo ở Tân Lập còn thơm ngon, hội tụ vị ngọt dẻo của đất trời và bàn tay lao động siêng năng, cần cù của người dân quê hương cách mạng.

(TTV) Xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp tỉnh


24-02-2014
Ngày 23/2, xã Tràng Đà, thành phố Tuyên Quang đã tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp tỉnh Kho Quân Nhu 205, Cục Quân Nhu, thuộc Tổng Cục Hậu cần.

(TTV) Xã Kiên Đài đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh di tích khảo cổ Chùa Khánh Linh và Chùa Nà Seo


22-02-2014
Sáng ngày 21/2, xã Kiên Đài, huyện Chiêm Hóa đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh di tích khảo cổ Chùa Nà Seo, thôn Bản Vả và Chùa Khánh Linh, thôn Khun Miềng.

(TTV) Lâm Bình đổi mới


01-02-2014
Xuân Giáp Ngọ 2014 là mùa xuân thứ 3 Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện vùng cao Lâm Bình tỉnh Tuyên Quang đón tết ở huyện mới. Ba năm về trước, huyện Lâm Bình được thành lập trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn nhưng với tinh thần đoàn kết thống nhất, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện đã nỗ lực góp phần tạo ra một diện mạo nông thôn mới với nhiều khởi sắc đáng mừng.

Mỏ than Tuyên Quang, nơi ra đời chi bộ đảng đầu tiên


21-01-2014
Mỏ than Tuyên Quang nằm ở phía Bắc thị xã Tuyên Quang (phần nội thị) và một phần đất xã Ỷ La. Khu vực mỏ chạy dọc bên hữu ngạn sông Lô với những quả đồi thấp nối tiếp nhau.

Tin cùng loại

Các tin đã đưa ngày:  
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh