Pháp luật & Cuộc sống

Thứ sáu, 01/07/2016 02:59 GMT+7

(TTV) Hiệu quả của mô hình "Cổng trường trật tự an toàn giao thông"

Thứ hai, ngày 10 tháng 12 năm 2012 cập nhật lúc 10:26

Từ khi Thành đoàn Tuyên Quang xây dựng mô hình “Cổng trường trật tự an toàn giao thông” thì cảnh lộn xộn, mất trật tự trước cổng trường khi tan trường đã giảm hẳn tại một số điểm trường trên địa bàn thành phố. Đây là một mô hình không chỉ giúp cho đoàn viên thanh niên, học sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tham gia, thực hiện Luật Giao thông đường bộ, mà thông qua mô hình này đã góp phần tuyên truyền đến các bậc phụ huynh cũng như người dân trong việc thực hiện tốt và không vi phạm Luật Giao thông.


 

 Trường THPT Ỷ La (TP Tuyên Quang) thực hiện tốt

mô hình "Cổng trường trật tự an toàn giao thông"

Tại buổi tan trường Trường THPT Ỷ La (thành phố Tuyên Quang), hơn 800 học sinh và giáo viên ở đây không có tình trạng chen lấn, dàn hàng ngang, lộn xộn trước cổng trường như vẫn thường thấy tại một số trường mỗi khi tan học. Để có được kết quả đó, phải kể đến hoạt động tích cực của 10 thành viên trong đội xung kích của nhà trường đã đều đặn thay phiên nhau hàng ngày phân luồng, hướng dẫn các bạn học sinh đi theo hàng, không che ô, không đi hàng ba, và phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe đạp điện. Hàng tuần, thông qua các buổi chào cờ, ngoại khóa và các giờ giáo dục công dân, nhà trường đã lồng ghép tuyên truyền cho học sinh tham gia giao thông một cách trật tự, tránh tụ tập đông người, đi đúng phần đường, đảm bảo an toàn giao thông.


Hàng ngày, Đội xung kích trường THPT Tân Trào

(TP Tuyên Quang) duy trì nhiệm vụ đảm bảo trật tự

an toàn giao thông khu vực cổng trường 

Từ năm 2008, để hạn chế tình trạng mất trật tự an toàn giao thông tại các điểm trường, Thành đoàn Tuyên Quang đã xây dựng mô hình “Cổng trường trật tự an toàn giao thông” tại một số trường nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ tai nạn và nâng cao ý thức cho học sinh khi tham gia giao thông. Hiện nay, trên địa bàn thành phố đã xây dựng được 9 “cổng trường trật tự an toàn giao thông”, trong đó có 5 trường THPT và 4 trường THCS. Để nâng cao hiệu quả của mô hình này, các trường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và giáo dục cho đoàn viên, học sinh những kiến thức về an toàn giao thông. Qua đó, nêu cao ý thức chấp hành Luật Giao thông và thực hiện văn hóa giao thông.


Việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước cổng trường là một việc làm hết sức quan trọng. Có thể nói, thông qua mô hình này sẽ góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông khi tham gia giao thông.


P.vChưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC35,43035,530
Nhẫn tròn H.T.V35,30035,600

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh