Pháp luật & Cuộc sống

Thứ bẩy, 30/07/2016 04:38 GMT+7

(TTV) An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ

Thứ hai, ngày 18 tháng 04 năm 2011 cập nhật lúc 09:39

Nhằm giúp các em học sinh tiểu học nắm được những kiến thức cơ bản về cách tham gia giao thông, giúp các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những nguy hiểm khi lưu thông trên đường, ngày 15/4, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hàm Yên, trường Tiểu học Bắc Mục và Công ty TNHH Linh Lực tổ chức Chương trình ngoại khóa vui học “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”, tại trường Tiểu học Bắc Mục, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên.


Khi mà tình hình tai nạn giao thông và số người tử vong về tai nạn giao thông hàng năm ở nước ta còn rất cao, trong đó có tới 30% là trẻ em, thì những buổi học ngoại khóa tìm hiểu về an toàn giao thông như thế này thực sự có ý nghĩa và mang lại hiệu quả. Những bộ sách “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” với những kiến thức cơ bản về tham gia giao thông an toàn do các chuyên gia Công ty Honda và Bộ Giáo dục - Đào tạo biên soạn đã được chuyển tới các em; cùng với đó là các bài giảng về an toàn giao thông với hình ảnh minh họa trực quan, sinh động đã giúp các em học sinh nắm bắt một cách nhanh nhất những kiến thức cơ bản về tham gia giao thông, giúp các em có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những nguy hiểm khi lưu thông trên đường.

 

Các em học sinh thực hành đội mũ bảo hiểm


Tham gia buổi học ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” có trên 400 em học sinh trường Tiểu học Bắc Mục. Dưới sự hướng dẫn của các hướng dẫn viên Công ty TNHH Linh Lực và Công ty Honda Việt Nam, các em học sinh đã được trực tiếp tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ và tham gia các phần thi ghép biển báo giao thông, tìm biển báo nhanh, tìm hiểu và thực hành cách đi xe đạp đúng Luật Giao thông đường bộ. Bằng cách vừa học vừa chơi này, các em học sinh nắm chắc hơn những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông và có thể tham gia giao thông trên đường đảm bảo an toàn.

 

Thực hành đi xe đạp đúng Luật Giao thông


Chương trình ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình bởi hiệu quả và ý nghĩa thiết thực của nó. Chương trình đã tạo được sân chơi bổ ích cho các em học sinh, giúp các em trang bị được những kiến thức cơ bản khi tham gia giao thông. Đây cũng là điều kiện để các thầy giáo, cô giáo đổi mới và nâng cao hiệu quả trong hoạt động dạy và học về an toàn giao thông trong nhà trường./.

P.v

Từ khóa: Hàm Yên
Điểm trung bình: 4/5 (13 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC36,42036,500
Nhẫn tròn H.T.V35,62036,120

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh