Pháp luật & Cuộc sống

Chủ nhật, 26/06/2016 09:39 GMT+7

(TTV) Tham gia đóng góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992

Thứ năm, ngày 28 tháng 02 năm 2013 cập nhật lúc 15:11

Trong những ngày này, các tầng lớp nhân dân sôi nổi tham gia đóng góp ý kiến Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân.


* Sáng 27/2, Thường trực HĐND huyện Sơn Dương đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Tham gia hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.


Sau khi thông qua Nghị quyết của Quốc hội, Kế hoạch của Thường trực HĐND huyện về tổ chức lấy ý kiến của nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, nội dung Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 của Quốc hội, đa số các đại biểu có mặt tại hội nghị đều nhất trí với các nội dung sửa đổi. Các đại biểu cho rằng Hiến pháp sửa đổi bổ sung có nhiều điểm mới, tiến bộ, phù hợp với điều kiện thực tế phát triển của đất nước trong giai đoạn hiện nay. Một số đại biểu cũng đưa ra các ý kiến cụ thể đóng góp cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp.
 

 

Thường trực HĐND huyện Hàm Yên tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý

vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

 

* Thường trực HĐND huyện Hàm Yên cũng vừa tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Tại hội nghị, trên 100 đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận sâu về 9 nội dung cơ bản mà Ủy ban sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã xác định, trong đó có 23 ý kiến tập trung vào các nội dung về quyền con người, quyền công dân, quyền trẻ em, việc quản lý sử dụng tài nguyên, việc quản lý ngân sách Nhà nước, công tác chống tham nhũng lãng phí… Cũng trong thời điểm này, toàn huyện Hàm Yên đã có 18 xã, thị trấn và 37 đơn vị hoàn thành việc tổ chức hội nghị góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp với tổng số 32 ý kiến.

 

 Các đại biểu dự hội nghị góp ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

tại huyện Chiêm Hóa

 

* Tại huyện vùng cao Chiêm Hóa việc tổ chức lấy ý kiến đã được triển khai một cách sâu rộng, dân chủ, khoa học, công khai, đảm bảo tiến độ, chất lượng, thiết thực và tiết kiệm.


Xác định việc triển khai tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị nhằm phát huy quyền làm chủ, trí tuệ, tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Qua đó, trong các hội nghị lấy ý kiến đóng góp, nhiều cán bộ và nhân dân đã tích cực tham gia nghiên cứu và góp ý thẳng thắn vào các nội dung Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Sau mỗi lần sửa đổi, Hiến pháp Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam lại được hoàn thiện hơn, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng đất nước trong từng giai đoạn lịch sử. Việc triển khai tổ chức lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã khơi dậy và phát huy được quyền là chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp những tâm tư, nguyện vọng và trí tuệ của mình để xây dựng Hiến pháp. Việc tổ chức lấy ý kiến đã được các địa phương từ thôn bản, tổ nhân dân ở 26 xã và thị trấn trên địa bàn toàn huyện triển khai một cách sâu rộng, dân chủ, khoa học, công khai, đảm bảo tiến độ, chất lượng, thiết thực và tiết kiệm. Tính đến ngày 24/2 toàn huyện đã hoàn thành xong việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân vào bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.


* Huyện đoàn Yên Sơn cũng đã tổ chức hội nghị quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, lấy ý kiến cán bộ đoàn về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Các đại biểu tham dự hội nghị đã được nghe Dự thảo sửa đổi Hiến pháp, bản so sánh giữa Hiến pháp năm 1992 với bản Dự thảo sửa đổi Hiến pháp và tập trung thảo luận đóng góp nhiều ý kiến vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, trong đó tập trung vào những những lĩnh vực về văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, quyền và nghĩa vụ của công dân...


Thông qua các hội nghị triển khai lấy ý kiến nhân dân vào Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 đã góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cơ quan, tổ chức đối với việc sửa đổi Hiến pháp, thi hành Hiến pháp, pháp luật và góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của nhân dân, do dân và vì dân ngày càng phát triển.

 

P.v 


Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng
LoạiMuaBán
SJC34,80035,100
Nhẫn tròn H.T.V34,60035,100

 Tỷ giá
Ngoại tệBán
Ngoại tệ23,060.62
Ngoại tệ25,279.65
Ngoại tệ2,891.95
Ngoại tệ204.15
Ngoại tệ76,620.72
Ngoại tệ2,784.94
Ngoại tệ6,163.83
Ngoại tệ16,673.81
Ngoại tệ22,320.00

Tin qua ảnh