Kinh tế

Thứ tư, 24/04/2019 04:56 GMT+7

(TTV) Phát triển sản xuất theo hướng bền vững

Thứ hai, ngày 09 tháng 07 năm 2018 cập nhật lúc 15:37

Đam mê và quyết tâm đưa các sản phẩm hữu cơ vi sinh vào trong sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, bà Nguyễn Thị Hồng, Giám đốc Công ty cổ phần Hồng Minh landlight, xã Minh Thanh (Sơn Dương) đã bước đầu thành công trong việc đưa ra thị trường các sản phẩm từ dự án sản xuất hữu cơ vi sinh, chế phẩm sinh học phục vụ trong trồng trọt và chăn nuôi đảm bảo an toàn, cải thiện môi trường


 

Khu nhà xưởng 5 tầng, tổng diện tích 5.000m2 có sức chứa 25.000 tấn phân chưa qua xử lý, đã phần nào giải quyết được một lượng lớn phân chuồng thải ra môi trường trên địa bàn xã Minh Thanh. Trước đây lượng phân chuồng này chủ yếu thải trực tiếp ra môi trường, gây lãng phí và ảnh hưởng đến môi trường sống tại địa phương.

 

 

Dây chuyền xử lý phân hữu cơ vi sinh sau khi được lắp đặt đã giải quyết rất hiệu quả về việc xử lý các loại phân thải từ gia súc, gia cầm như trâu, bò, lợn, gà. Các loại phân chuồng được phân loại xử lý tạo ra các sản phẩm phân bón riêng để phục vụ cho từng loại cây trồng. Đặc biệt trong dây chuyền chuỗi khép kín cũng với việc nuôi giun quế là một trong những sản phẩm quan trọng để cung cấp thức ăn cho các loại vật nuôi.


Hướng mục tiêu kinh doanh sản xuất theo hướng tạo ra các sản phẩm nông nghiệp sạch, đảm bảo an toàn về chất lượng. Sản phẩm phân hữu cơ vi sinh do Công ty Hồng Minh sản xuất sau khi đưa vào sử dụng đã được bà con đón nhận và đánh giá cao.

 

 

Với 9 chế phẩm hữu cơ vi sinh đã đăng ký và được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chứng nhận, trong thời gian tới các sản phẩm hữu cơ vi sinh của Công ty cổ phần Hồng Minh landlight sẽ là một trong những sản phẩm quan trọng giúp bà con nông dân bỏ việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp, tập trung áp dụng sản xuất theo hướng sạch, bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế của địa phương ngày càng phát triển và bảo vệ môi trường sống./.

 

Lê Thắng

Điểm trung bình: 3.9/5 (8 đánh giá)
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh