Kinh tế

Thứ tư, 20/03/2019 06:26 GMT+7

(TTV) Tuyên Quang tập trung thu ngân sách

Thứ năm, ngày 09 tháng 08 năm 2018 cập nhật lúc 15:46

Tập trung tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, đẩy mạnh công tác các cách thủ tục hành chính, tăng cường phối hợp quản lý các nguồn thu phát sinh và thực hiện thu hồi nợ thuế là những giải pháp được ngành Thuế tỉnh Tuyên Quang chú trọng thực hiện ngay từ đầu năm. Do vậy đến cuối tháng 7, số thu ngân sách do ngành Thuế quản lý là trên 975 tỷ đồng, đạt trên 60% dự toán Bộ Tài Chính giao.


 

Một số khoản thu đạt kết quả cao là: thuế thu nhập cá nhân, thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thu tiền sử dụng đất, lệ phí trước bạ và từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Để có kết quả thu đạt 60% dự toán giao, từ đầu năm cơ quan Thuế đã phối hợp với các ngành chức năng trong việc rà soát, quản lý các nguồn thu và công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế. Do vậy đã nâng cao được ý thức chấp hành chính sách pháp luật cho người nộp thuế và giúp họ kê khai, nộp thuế chính xác hơn.


Mặc dù kết quả thu đạt khả quan, xong thực tế vẫn còn nhiều khó khăn. Đối với thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh là khoản thu chiếm tỷ trọng lớn trong tổng thu ngân sách, nhưng hiện đang ở dưới mức 50%. Bên cạnh đó, số nợ thuế vẫn ở mức cao. Theo đánh giá của ngành Thuế thì có nhiều nguyên nhân như trong đó chủ yếu dẫn đến nợ thuế kéo dài là một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh khó khăn và cố tình chây ỳ.


Để đảm bảo hoàn thành dự toán thu ngân sách và đưa tỷ lệ nợ thuế xuống dưới 5%, ngành Thuế thực hiện nhiều giải pháp thu hồi, xử lý nợ thuế. Trong đó có việc cưỡng chế bằng hình thức cưỡng chế hóa đơn, cưỡng chế qua tài khoản tại ngân hàng đối với những doanh nghiệp nợ thuế kéo dài quá 90 ngày. Và mới đây nhất Cục Thuế tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện công khai thông tin 57 doanh nghiệp nợ thuế kéo dài trên 90 ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Trong những tháng còn lại của năm, ngành Thuế tỉnh Tuyên Quang sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp quản lý thu. Bên cạnh việc tổ chức đối thoại với người nộp thuế để tháo gỡ khó khăn thì cơ quan Thuế cũng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thuế nhằm kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm chính sách thuế, gian lận thuế.


Bằng những giải pháp tích cực, ngành Thuế tỉnh Tuyên Quang phấn đấu đến 31/12/2018 sẽ đưa tỷ lệ nợ thuế xuống dưới 5% theo quy định và hoàn thành dự toán thu ngân sách 1.726 tỷ đồng theo kế hoạch Bộ Tài Chính giao./.

 

Lê Thắng

 

Chưa có đánh giá.
Xem bài viết theo ngày:   Xem bài viết theo ngày
 

Phản hồi

Bài viết này vẫn chưa có phản hồi.

Viết phản hồi

Gõ tiếng việt: Tắt Telex Vni
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Tệp đính kèm:
  Bạn chỉ được phép đính kèm các định dạng tệp: doc, zip, rar, xls, docx, xlsx, ppt, pptx, 7z, txt. Dung lượng tệp không được vượt quá 200KB
Mã an toàn
Đang tải ...
Thời tiết Giá vàng
Chưa lấy được dữ liệu. Mời bạn thử lại sau.
 ĐVT: tr.đ/lượng

 Tỷ giá

Tin qua ảnh